Thứ Tư, 8 Tháng Hai 2023

Hiệu suất mạng Solana tiếp tục bị suy giảm lần thứ hai trong tuần này

- Advertisement -

Mạng Solana tiếp tục bị sự cố thứ tư trong vòng vài tháng. Hai trong số bốn sự cố đã xảy ra trong tuần này.

Blochain Solana đã phải đối mặt với sự cố suy giảm hiệu suất mạng lần thứ hai trong tuần này. Theo Solana, điều này là do sự gia tăng các giao dịch tính toán cao.

- Advertisement -

Do đó, dung lượng mạng, vốn được quảng cáo ban đầu có thể xử lý đến 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS), đã giảm xuống còn vài nghìn TPS. Solana chỉ ra đây là lý do vì sao các giao dịch mà người dùng thực hiện được thông báo là không thành công và nói thêm rằng các nhà phát triển đã bắt tay khắc phục sự cố.

Sự cố mạng mới nhất xảy ra chỉ vài ngày sau một sự cố tương tự vào thứ Ba. Vào thời điểm đó, nhiều người suy đoán mạng đã đối mặt với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán, nhưng người đồng sáng lập Solana – Anatoly Yakovenko phủ nhận điều này.

Giữa những sự kiện gần đây, Giám đốc đầu tư của Cyber ​​Capital, Justin Bons bày tỏ sự không đồng tình với những gì mà Solana đưa ra và đăng một loạt các tweet liệt kê lý do vì sao anh ấy không ủng hộ dự án.

Theo Bons, Solana đang “liên tục hiển thị một mô hình hành vi xấu” và “ưu tiên thu hút các nhà đầu tư thiếu hiểu biết hơn là tập trung thiết kế một blockchain tốt”.

Bons cũng chỉ trích tính bảo mật của mạng, đề cập rằng các cuộc tấn công DDoS không phải là mối quan tâm duy nhất. Ông nói rằng DDoS có thể được kết hợp với một cuộc tấn công 51%. Với điều này, ông tuyên bố những kẻ tấn công có thể “tạm thời giành được quyền kiểm soát theo tỷ lệ đối với mạng bằng cách tấn công các bên liên quan khác”.

Yakovenko bác bỏ điều này và nói rằng “không thể DDoS một khóa cá nhân.”


Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum Sidechain của Cardano hoạt động trong Testnet công khai

Cardano ra mắt testnet công khai của sidechain dựa trên EVM.Theo thông báo của nhà phát triển Cardano Input Output, sau khi phát hành...

Baby Doge Coin (BabyDoge) tăng 102% sau một tuần, đây là lý do tại sao

Baby Doge Coin (BabyDoge) tăng 102% trong bảy ngày qua.Baby Doge Coin (BabyDoge) là đồng coin tăng giá hàng đầu trong số các loại...

TVL ShibaSwap (BONE) tăng vọt, tăng gấp đôi kể từ tháng 11 năm 2022

ShibaSwap đã tăng gấp đôi TVL của mình từ tháng 11, từ 17 triệu đô la lên 36,5 triệu đô la.Nền tảng DeFi ShibaSwap đã...

Bài viết liên quan

- Advertisement -