Trang chủTin tức CryptoAltcoinHiệu suất mạng Solana tiếp tục bị suy giảm lần thứ hai...

Hiệu suất mạng Solana tiếp tục bị suy giảm lần thứ hai trong tuần này

- Advertisement -

Mạng Solana tiếp tục bị sự cố thứ tư trong vòng vài tháng. Hai trong số bốn sự cố đã xảy ra trong tuần này.

Blochain Solana đã phải đối mặt với sự cố suy giảm hiệu suất mạng lần thứ hai trong tuần này. Theo Solana, điều này là do sự gia tăng các giao dịch tính toán cao.

- Advertisement -

Do đó, dung lượng mạng, vốn được quảng cáo ban đầu có thể xử lý đến 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS), đã giảm xuống còn vài nghìn TPS. Solana chỉ ra đây là lý do vì sao các giao dịch mà người dùng thực hiện được thông báo là không thành công và nói thêm rằng các nhà phát triển đã bắt tay khắc phục sự cố.

Sự cố mạng mới nhất xảy ra chỉ vài ngày sau một sự cố tương tự vào thứ Ba. Vào thời điểm đó, nhiều người suy đoán mạng đã đối mặt với một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán, nhưng người đồng sáng lập Solana – Anatoly Yakovenko phủ nhận điều này.

Giữa những sự kiện gần đây, Giám đốc đầu tư của Cyber ​​Capital, Justin Bons bày tỏ sự không đồng tình với những gì mà Solana đưa ra và đăng một loạt các tweet liệt kê lý do vì sao anh ấy không ủng hộ dự án.

Theo Bons, Solana đang “liên tục hiển thị một mô hình hành vi xấu” và “ưu tiên thu hút các nhà đầu tư thiếu hiểu biết hơn là tập trung thiết kế một blockchain tốt”.

Bons cũng chỉ trích tính bảo mật của mạng, đề cập rằng các cuộc tấn công DDoS không phải là mối quan tâm duy nhất. Ông nói rằng DDoS có thể được kết hợp với một cuộc tấn công 51%. Với điều này, ông tuyên bố những kẻ tấn công có thể “tạm thời giành được quyền kiểm soát theo tỷ lệ đối với mạng bằng cách tấn công các bên liên quan khác”.

Yakovenko bác bỏ điều này và nói rằng “không thể DDoS một khóa cá nhân.”


Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Theo người sáng lập SkyBridge Capital, altcoin này sẽ trở thành ‘Google’ của tiền điện tử

Người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, nói rằng Algorand (ALGO) sẽ thách thức các đối thủ cạnh tranh giống như Google đã làm...

Cá voi đã âm thầm ‘gom’ Litecoin

Dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy cá voi đã âm thầm tích lũy Litecoin (LTC) trong 15...

Một altcoin bay phấp phới sau khi nhận được sự hỗ trợ từ Coinbase

Một altcoin vốn hóa nhỏ đã tăng hơn 372% trong bảy ngày qua sau khi nhận được hỗ trợ từ Coinbase trong tuần này.PolySwarm...

Nguồn cung USDC trên Ethereum lần đầu tiên vượt qua USDT

Tổng nguồn cung của stablecoin USDC trên blockchain Ethereum đã lần đầu tiên vượt qua nguồn cung của Tether (USDT).Theo dữ liệu từ Etherscan,...

3 lý do tại sao NEAR vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới

NEAR bắt đầu khám phá đỉnh giá mới sau khi hoàn thành thành công vòng tài trợ 150 triệu đô la và tăng trưởng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -