Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Hệ thống thanh toán BRICS có thể tích hợp Bitcoin

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm thay thế cho hệ thống thanh toán SWIFT của phương Tây, nhưng liệu Bitcoin có thể được tích hợp vào hệ thống này không?

Đồng đô la Mỹ đã chứng kiến ​​mức tăng đáng chú ý so với các loại tiền tệ BRICS, trong khi Bitcoin lại hoạt động tốt. Liệu các tiền điện tử như Bitcoin có thể tạo ra điểm khởi đầu cho một hệ thống thanh toán toàn cầu mới không?

Khối kinh tế gần đây đã thảo luận về mong muốn bắt đầu tích hợp tiền điện tử cho các khoản thanh toán BRICS.

BRICS muốn thể hiện một sự đổi mới công nghệ quan trọng trong bối cảnh thị trường tài chính đang phát triển và làm mọi thứ để có thể cạnh tranh với SWIFT và vũ khí hóa đồng đô la Mỹ của phương Tây.

Hệ thống thanh toán BRICS có thể tích hợp Blockchain và tiền điện tử

Kể từ khi mở rộng sang sáu quốc gia, khối BRICS đã thảo luận về việc tạo ra hệ thống thanh toán của riêng mình. Các nước trong BRICS đã nói về việc phát triển một giải pháp thay thế cho SWIFT, một giải pháp có thể được áp dụng trên toàn tập thể. Tuy nhiên, với việc đồng đô la Mỹ vượt trội hơn tất cả các loại tiền tệ BRICS, do đó tiền điện tử đang là một trong những lựa chọn tiềm năng.

Theo một số người cho rằng hệ thống thanh toán BRICS đang phát triển có thể được hưởng lợi từ việc tích hợp Bitcoin. Chính các nước trong BRICS đã thừa nhận về việc quan sát sự tích hợp tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, thế giới chắc chắn đã hướng tới phát triển tài sản kỹ thuật số. Sau đó, khi các quốc gia lớn trên thế giới thảo luận về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), BRICS có thể sử dụng công nghệ tương tự.

Một báo cáo gần đây cho biết trong 10 năm qua, đồng đô la Mỹ đã mất giá 99.5% so với Bitcoin. Mặc dù đồng đô la Mỹ đang vượt trội so với nhiều tài sản khác nhưng nó đã được chứng minh là một thử thách khó khăn đối với tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Để BRICS có thể tích hợp một tài sản dựa trên blockchain, đây có thể là một bước tiến.

Ngoài ra, vấn đề này còn giải quyết vấn đề về một loại tiền tệ thay thế cho liên minh kinh tế. Thế giới đang chờ đợi sự phát triển của một giải pháp thay thế BRCIS dựa trên vàng, nhưng điều đó dường như đã dừng lại. Giờ đây, sự phát triển của một tài sản kỹ thuật số có khả năng được gắn với vàng có thể mang lại sự thay thế tích cực cho tiền tệ và hệ thống thanh toán.

Xem thêm: Binance giúp cảnh sát Thái Lan tịch thu 277 triệu USD trong các vụ lừa đảo tiền điện tử

3.3/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin được chuyên gia dự đoán tăng ‘sốc’

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, đã đưa ra một dự đoán táo bạo về hướng phát triển trong...

Bitcoin gần 42.000 USD, hơn 115 triệu USD vị thế short bị thanh lý

Trải qua đợt phục hồi đáng chú ý, Bitcoin đã vượt mức 41.000 USD, đây là cột mốc chưa từng thấy kể từ cuối...

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Bài viết liên quan