Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hệ sinh thái TON đang có dấu hiệu tràn ngập lừa đảo?

Một chuyên gia bảo mật blockchain đã cảnh báo rằng Mạng mở (TON), nền tảng blockchain liên kết với Telegram, đang đối mặt với gia tăng các cuộc tấn công lừa đảo.

Theo Yu Xian, người sáng lập công ty bảo mật SlowMist, hệ sinh thái TON bao gồm nhiều ứng dụng phi tập trung (DApps) và token dựa trên chuỗi khối TON đã trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo trong bối cảnh tăng trưởng hỗn loạn vào năm 2024.

Yu Xian đã nhấn mạnh trong một bài đăng X vào ngày 23 tháng 6 rằng các hoạt động lừa đảo trong hệ sinh thái TON đang gia tăng.

Theo Xian, các lỗ hổng lừa đảo trên hệ sinh thái TON có liên quan đến việc những kẻ lừa đảo dễ dàng truy cập vào các nhóm tin nhắn, nơi chúng đăng các liên kết lừa đảo. Người điều hành tuyên bố:

“Hệ sinh thái Telegram quá tự do và nhiều liên kết lừa đảo – hoặc dạng bot – được lan truyền thông qua các nhóm tin nhắn, airdrop và các phương thức lừa đảo khác để thu hút ví TON của người dùng theo đợt.”

Hoạt động lừa đảo trong hệ sinh thái TON tăng đột biến khi các dự án dựa trên TON tăng trưởng mạnh mẽ, bao gồm tiền điện tử gốc Toncoin (TON) và token chơi để kiếm tiền Notcoin (NOT). Các trò chơi clicker và token như Notcoin đã trở thành động lực chính của hệ sinh thái TON vào năm 2024, thu hút nhiều người dùng Telegram.

Tại thời điểm viết bài, hệ sinh thái TON chứa 43 token với tổng vốn hóa thị trường 19,2 tỷ USD, theo Bitget. Dữ liệu từ DefiLlama cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các dự án TON là 648 triệu USD, tăng 4.500% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái TON kể từ năm 2023. Nguồn: DefiLlama
Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong hệ sinh thái TON kể từ năm 2023. Nguồn: DefiLlama

Trong bối cảnh TON tăng trưởng mạnh vào năm 2024, nhiều nền tảng bảo mật đã cảnh báo người dùng về các cuộc tấn công lừa đảo. Vào tháng 4, Kaspersky đã cảnh báo công chúng về một vụ lừa đảo lớn liên quan đến người dùng hệ sinh thái TON. Kế hoạch lừa đảo này sử dụng các bot Telegram không chính thức để đánh cắp tiền của người dùng bằng cách liên kết Ví của họ, ví tiền điện tử bên thứ ba trên Telegram, với hệ thống bot.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trader cho biết Altcoin trong top 10 này sẽ có đợt tăng mạnh vào quý IV

Một nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử nổi tiếng cho rằng SOL đang chuẩn bị có một kết thúc mạnh mẽ vào...

Bản cập nhật mới quan trọng có thể đưa SHIB lên 0,01 USD

Một số nền tảng truyền thông xã hội tràn ngập hình ảnh nhà phát triển chính của Shiba Inu (SHIB), Shytoshi Kusama , xuất hiện bất...

Shiba Inu được dự đoán sẽ đạt 0.001 USD sau khi có ETF Ethereum

Thị trường tiền điện tử dường như đang dần lấy lại đà tăng trưởng. Bitcoin (BTC) đang tiến gần hơn đến mốc 59.000 đô...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo