Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Nhà cố vấn tiền điện tử: “Hãy cảnh giác khi đầu tư vào các dự án DeFi mới”

- Advertisement -

Nhà cố vấn tiền điện tử: "Hãy cảnh giác khi đầu tư vào các dự án DeFi mới"

Có thể nói, đây là thời kỳ huy hoàng của Defi khi các tài sản tiền điện tử trong lĩnh vực này đã mang về cho giới đầu tư khoản lợi nhuận rất tốt trong giai đoạn các coin hàng đầu sideway.

Cơn sốt mang tên Defi (tài chính phi tập trung) bắt đầu diễn ra vào cuối 2019 – đầu 2020 đã giúp giá Ethereum tăng 125%. Sau đó, các trường hợp sử dụng Defi bắt đầu được nhân rộng và mang lại một số lợi ích nhất định đã giúp lượng người dùng tăng trưởng, dẫn đến lượng ETH bị khóa trong các ứng dụng cũng ngày một tăng cao.

- Advertisement -

Chẳng mấy chốc, xu hướng này đã mang đến những tác động tích cực lên giá trị của một số token ERC20, những loại token có liên quan đến DeFi. Hiện tại, cơn sốt Defi vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, và mỗi tuần lại có một token khác của DeFi thể hiện sức mạnh đà tăng giá.

Điều này đã khiến giới đầu tư ráo riết săn lùng những “ngôi sao mới” chuẩn bị có đột phá lớn. Tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ phòng hộ và đồng thời cũng là cố vấn tiền điện tử đang đưa ra lời cảnh báo rằng các nhà đầu tư có thể gặp nguy hiểm khi lao đầu vào các dự án DeFi mới với hy vọng thu được những khoản lãi lớn.

Trong một tweet được đăng vào ngày hôm qua, nhà cố vấn đã giải thích lý do tại sao việc đầu tư vào các dự án DeFi mới (những dự án ra đời chỉ để kiếm lãi nhờ tận dụng xu hướng mà không có đường hướng phát triển cụ thể) sẽ mang đến rất nhiều rủi ro so với việc đầu tư vào các dự án “chuyên ngành”.

Theo người này, tình hình thị trường Defi hiện tại khá giống với thị trường ICO hồi năm 2017.

Sau 3 năm, gần như tất cả các ICO đều đã chết hoặc đang chật vật để tìm cách phục hồi giá sau thị trường gấu kéo dài hai năm, chỉ một số ICO có đường hướng phát triển cụ thể, rõ ràng mới có thể tiếp tục phát triển.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những nhà đầu tư đã đổ tiền vào các dự án ICO “cấp thấp” đã phải chịu đựng những thiệt hại nặng nề.

Defi hiện tại cũng thế, việc mạo hiểm đổ tiền vào những dự án mới có thể khiến nhà đầu tư gặp phải các dự án “ma” và đối mặt với những rủi ro chính họ khó có thể lường trước được.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -