Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Hashrate Bitcoin đạt mức kỷ lục mới, tín hiệu lạc quan đối với giá?

- Advertisement -

Hashrate Bitcoin đạt mức kỷ lục mới, tín hiệu lạc quan đối với giá?

Tổng Hashrate của mạng Bitcoin đã đạt mức đỉnh mới. Đây là lần đầu tiên Hashrate thể hiện sức mạnh kể từ khi sự kiện Halving kết thúc.

Phần thưởng khối của Bitcoin đã giảm một nửa lần thứ ba vào ngày 11 tháng 5 năm 2020. Ngay sau đó, hashrate của nó đã giảm từ 121 triệu terahash mỗi giây (TH/s) xuống còn 90 triệu TH/S.

- Advertisement -

Sự phục hồi nhanh chóng của Hashrate Bitcoin cho thấy lĩnh vực khai thác vẫn đang hoạt động rất tốt, điều này dẫn đến sự ổn định trong thị trường.

Một chất xúc tác tích cực cho Bitcoin trong trung hạn

Sau khi Halving, Hashrate của mạng Bitcoin có xu hướng giảm đáng kể. Điều này có thể là do sau mỗi kỳ Halving, phần thưởng khối của các thợ mỏ giảm một nửa khiến doanh thu của họ giảm đi đáng kể, từ đó buộc một số mỏ hoạt động không tốt phải rời bỏ cuộc chơi.

Bên cạnh đó, sự kiện này cũng khiến các mỏ khai thác khác phải bán nguồn BTC dự trữ của họ để trang trải chi phí trong thời kỳ không ổn định.

Trong ngắn hạn, các yếu tố trên đã góp phần điều chỉnh độ khó khăn trong khai thác xuống thấp để giảm áp lực khai thác lên các mỏ. Điều này đã giúp các nhà khai thác nhỏ/ riêng lẻ có lãi, theo phó chủ tịch của Poolin, Alejandro De La Torre.

Độ khó khăn trong hai tuần đã giảm 2.87% vào ngày hôm qua và hashrate trung bình là 120,57 EH/s. Điều thú vị ở đây là hashrate tiếp tục tăng, chắc chắn liên quan đến giá #bitcoin hiện tại – các máy đào cũ hơn đã có lãi trở lại

Do đó, Torre cho biết hashrate có thể sẽ tiếp tục tăng. Độ khó khai thác của BTC sẽ giảm thấp hơn so với các tuần trước.

Độ khó của bây giờ thấp hơn hai tuần trước, từ 17.35T xuống còn 16.85T, và giá cao hơn rất nhiều. Vì vậy mong đợi hashrate sẽ tăng mạnh trong hai tuần tới, nhưng tất cả phụ thuộc vào giá cuối ngày.

Hashrate cao kỷ lục được ghi nhận chỉ trong ba tháng sau khi Halving có thể được coi là một dấu hiệu lạc quan đối với thị trường tăng hiện tại.

Chu kỳ thị trường lạc quan

Theo dữ liệu từ ByteTree, số Bitcoin dự trữ ròng của các thợ mỏ trong 5 tuần qua đang lơ lửng ở mức 30 BTC.

Dữ liệu cho thấy các công ty khai thác đã không bán nhiều coin hơn số lượng họ khai thác, điều này dẫn đến áp lực bán ra giảm đối với BTC.

Áp lực bán tương đối thấp từ các công ty khai thác là một yếu tố tích cực có thể cho phép BTC duy trì đà phát triển mạnh mẽ hiện tại. Nó cũng chỉ ra rằng Bitcoin đang trên đà phục hồi sau Halving hồi quý 2 năm nay, thể hiện khả năng phục hồi của ngành.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -