Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Xung đột giữa Ukraine và Nga ảnh hưởng như thế nào đến Hashrate Bitcoin?

- Advertisement -

Xung đột giữa Ukraine và Nga ảnh hưởng như thế nào đến Hashrate Bitcoin?

Với cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, nhiều nhà quan sát tò mò về số lượng lớn hashrate Bitcoin nằm ở Nga, vì khu vực này được cho là kiểm soát tổng lượng hashpower SHA256 lớn thứ ba trên toàn thế giới.

Nga đối mặt với làn sóng trừng phạt kinh tế

Trong tuần này, mọi con mắt đều tập trung vào trận chiến giữa Nga và Ukraine và sau khi quân đội của Vladimir Putin tiến vào phía đông của Ukraine, một loạt các quốc gia đã bắt đầu áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế lên Nga.

- Advertisement -

Đồng rúp của Nga đã phải hứng chịu cơn thịnh nộ của thị trường đầy biến động, thị trường chứng khoán của Nga rung chuyển mạnh và UBS đã cắt thị trường trái phiếu của Nga xuống 0.

Liên minh châu Âu đã hạ lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng Mỹ cũng sẽ trừng phạt nước này bằng nhiều cách.

Nhiều công ty khai thác Bitcoin lớn tập trung tại Nga

Nhiều chuyên gia đang thảo luận về hashpower (sức mạnh băm) ở Nga khi quốc gia này được cho là nắm giữ số lượng băm lớn thứ ba trên toàn thế giới.

Theo các nguồn tin cho biết “Đang có vô số các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Nga, vì điện rất rẻ.

Nga là quốc gia tập trung rất nhiều các công ty khai thác Bitcoin quy mô lớn. Ví dụ như công ty khai thác Bitcluster đã hoạt động ở Nga từ năm 2017 với hơn 20.000 thiết bị khai thác, công ty khai thác Compass Mining cũng nói rằng họ có nhiều cơ sở khai thác bitcoin ở vùng Siberia của Nga.

Đại diện Compass Mining, Whit Gibbs, cho biết “Các cơ sở khai thác bitcoin của công ty ở Siberia đã được tách biệt tốt nhất khỏi bất kỳ tình trạng bất ổn địa chính trị nào”.

“Mặc dù tình hình ở Nga và Ukraine đang rất căng thẳng, nhưng cho đến nay, các thợ đào của chúng tôi ở Nga đều an toàn và các cơ sở khai thác vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường”, Gibbs nói.

Vào cuối tháng trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giải thích rằng Nga có lợi thế cạnh tranh khi nói đến hoạt động khai thác tiền điện tử, như khí hậu lạnh và giá điện rẻ.

Các phương tiện truyền thông đã nói về việc Nga có thể tận dụng tiền điện tử và khai thác tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt của quốc tệ.

Xem thêm: Tiền điện tử có thể giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt ‘tàn khốc’ của Mỹ và EU

Trước đây, Iran đã sử dụng khai thác bitcoin để tránh các lệnh trừng phạt kinh tế, và hiện tại nhiều người tin rằng Nga cũng sẽ làm như vậy.

Hashrate của Bitcoin giảm

Giữa cuộc xung đột của Ukraine và Nga, tình hình hashrate của Bitcoin đã giảm mạnh kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 15 tháng 2 năm 2022. Vào ngày đó, biểu đồ sáu tháng cho thấy hashrate đạt 249,75 exahash mỗi giây (EH/s) và đến ngày hôm nay hashrate đã giảm 26% kể từ mức cao đó, ở mức 182 EH/s.

Không chỉ Hashrate của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi tình hình chính trị ở Ukraine, hoạt động khai thác Ethereum cũng bị tác động không nhỏ. Flexpool đã thông báo rằng họ sẽ cắt dịch vụ đối với những người khai thác Ethereum ở Nga. Flexpool hiện là công ty cung cấp dịch vụ khai thác Ethereum lớn thứ năm về tỷ lệ băm ETH.

““Mặc dù chúng tôi có thể làm được rất ít, nhưng sẽ là sai lầm nếu kiếm lời từ nó hoặc tài trợ gián tiếp. Chúng tôi đang hủy dịch vụ đối với tất cả các IP đến từ Nga”, Flexpool thông báo.

Flexpool lưu ý: “Chúng tôi xin lỗi những thợ đào tiền điện tử ở Nga, chúng tôi biết các bạn không ủng hộ chiến tranh nhưng vì tình hình hiện tại chúng tôi buộc phải làm như vậy, chúng tôi hy vọng các bạn hiểu rằng chúng tôi không đưa ra quyết định này một cách nhẹ nhàng”

Xem thêm: Hash Rate Là Gì? Chỉ số quyết định số mệnh của Bitcoin?

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -