Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin có thể tăng mạnh hơn nữa khi vùng 11K6-15K có rất ít kháng cự

Bitcoin có thể tăng mạnh hơn nữa khi vùng 11K6-15K có rất ít kháng cự

Bitcoin đã chính thức lập mức cao mới cho năm nay tại 11.600 USD. Với động lực mạnh mẽ hiện tại, nhiều nhà đầu tư tin rằng tài sản tiền điện tử hầng đầu có rất nhiều cơ hội để tăng lên vùng 15.000 USD do có rất ít kháng cự trong khu vực này.

Hiện tại, trên BitMEX, Bitcoin đã tăng lên cao tới 11.763 USD trong một động thái giá cuối tuần đầy bất ngờ. Tài sản cũng đã lấp đầy khoảng trống CME Future ở khoảng 11.630 USD, điều thường không hay diễn ra vào thời điểm kết thúc một tuần.

Ít kháng cự từ 12.000 đến 15.000 USD

Trong khi đó, Kyle Davis (người đồng sáng lập Three Arbow Capital) nói rằng hành động giá cuối tuần thậm chí còn chưa bắt đầu. Thêm vào đó, ông cũng ám chỉ rằng có ít kháng cự trong khu vực từ 12.000 đến 15.000 USD. Davis nói:

Những điều điên rồ cho lần di chuyển cuối tuần thậm chí còn chưa bắt đầu. Có bao nhiêu kháng cự ở mức 12-15k USD?

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin cho thấy trong lịch sử, khu vực từ 12.000 đến 15.000 USD có ít rào cản đối với phe bò. Lần cuối cùng BTC vượt qua mức 11.600 USD là vào giữa năm 2019 và sau đó tiền điện tử này đã tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều năm là 14.000 USD trước khi phải điều chỉnh mạnh trở lại.

Thêm một điều đáng chú ý nữa là giá Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017 trong vòng hai tuần sau khi cán mức 11.600 USD.

Theo Michael van de Poppe, cấu trúc thị trường của Bitcoin sẽ vẫn hấp dẫn nếu giữ được mức 11.400 USD. Sự ổn định trên nơi này sẽ cho thấy 11.400 USD đã biến thành mức hỗ trợ. Van de Poppe nói:

11.200 USD đã bị phá vỡ, vùng hỗ trợ 11.500-11.700 đang được test và khoảng trống CME đã đóng. EUR/USD đang điều chỉnh. Tôi tin rằng Vàng, Bạc & BTC sẽ tăng. Điều quan trọng? Giữ 11.400 USD

Điều gì đằng sau đà tăng mạnh của Bitcoin?

Dữ liệu từ Skew cho thấy các smart contract trị giá chưa đến 20 triệu USD đã được thanh lý trên đợt tăng giá này. Khi chuyển động giá BTC được thúc đẩy bởi thị trường Future, nó thường dẫn đến mức thanh lý tăng cao.

Thế nhưng, lượng thanh lý thấp trong thị trường Future hiện tại cho thấy có khả năng thị trường giao ngay và quyền chọn mới là chất xúc tác cho đà tăng này. Nếu thị trường Future của Bitcoin ít nóng hơn, nó sẽ dẫn đến chu kỳ tăng mạnh và ít biến động hơn, điều mà một số nhà phân tích nổi bật cho rằng hiện đang bắt đầu.

Ở khung thời gian cao hơn, một trader có tên “Rookie” cho biết nến hàng tháng của Bitcoin và Ethereum đánh dấu một xu hướng tăng. Sự kết hợp của cấu trúc thị trường vĩ mô thuận lợi và thị trường Future trung lập có thể duy trì đà tăng của BTC. Trader này nói:

Cả nến hàng tháng của BTC và ETH về cơ bản đã đóng cửa tại các điểm cao nhất trong tháng. KHÔNG bấc trên. Đây là dấu hiệu tăng giá.

Trong ngắn hạn, trở ngại lớn nhất của Bitcoin là liệu nó có thể bảo vệ mức 11.400 USD như một khu vực hỗ trợ hay không. Các trader nói chung vẫn giữ quan điểm tích cực khi BTC bắt đầu vượt trội hơn so với các altcoin.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Mt. Gox chuẩn bị thanh toán nợ cũ trị giá hơn 6 tỷ USD, liệu thị trường sẽ điêu đứng?

Mt. Gox đang chuẩn bị trả nợ cho các chủ nợ qua sàn giao dịch Bitstamp. Địa chỉ liên quan đến Mt. Gox đã...

Nhà phân tích nổi tiếng tuyên bố: “Việc bán khống BTC bây giờ là nguy hiểm”

Nhà phân tích Markus Thielen của 10x Research đã đánh giá Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong tuyên bố của mình.Theo một...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo