Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hàn Quốc đóng băng 176 triệu USD tài sản của CEO Terraform Do Kwon

Tòa án Hàn Quốc đã phê chuẩn yêu cầu của các công tố viên về việc đóng băng tài sản trong nước trị giá 233,3 tỷ won (176 triệu USD) thuộc về giám đốc điều hành của Terraform Labs Kwon Do-hyeong.

Kim Hee-kyung, phát ngôn viên của văn phòng công tố Seoul, xác nhận các tài sản bị phong tỏa bao gồm nhà ở riêng của Kwon ở Seoul, bất động sản, ô tô nhập khẩu, chứng khoán ký gửi với Công ty chứng khoán Mirae Asset, tiền gửi ở Ngân hàng Woori và tiền điện tử trong các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo quyết định của tòa án, Kwon hiện không thể di chuyển hoặc bán tài sản mà các công tố viên xác định là lợi nhuận bất hợp pháp của anh ta – số tiền này sẽ bị tịch thu sau phán quyết cuối cùng từ tòa án.

Người phát ngôn giải thích: “233,3 tỷ là số tài sản tương đương với số lợi nhuận kiếm được bất hợp pháp của [Kwon] được dùng để bồi thường.”

Văn phòng công tố từ chối bình luận thêm chi tiết về tài sản của Kwon ở Hàn Quốc hoặc tiến trình tìm kiếm sự hợp tác từ các cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài để đóng băng tài sản của anh ta bên ngoài Hàn Quốc.

Kwon đang bị truy nã ở Hàn Quốc và Hoa Kỳ, nơi các nhà chức trách cáo buộc rằng Giám đốc điều hành Terraform đã tạo nên dự án Terra-Luna để lừa gạt các nhà đầu tư. Họ cũng cáo buộc rằng Kwon và Terraform cung cấp dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký.

Dan Sung-han, giám đốc đội tội phạm tài chính chung của Quận Nam Seoul, nói với The Wall Street Journal vào tuần trước rằng Kwon có thể phải đối mặt với hơn 40 năm tù nếu bị kết án, đây sẽ là bản án nặng nhất dành cho tội phạm tài chính trong lịch sử đất nước .

Kwon đã nhiều lần phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại anh ta, khẳng định rằng những sai lầm đã xảy ra, nhưng khẳng định các dự án không được thiết kế để đánh lừa các nhà đầu tư.

Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ Kwon vào tháng 9 năm 2022. Vào thời điểm đó, anh ta được cho là đang sống ở Singapore, trước khi rời đến Serbia và sau đó bị bắt ở Montenegro vào ngày 23 tháng 3 năm nay.

Phiên tòa xét xử ở Montenegro về cáo buộc làm giả giấy tờ du lịch của Kwon sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 5.

Giám đốc cơ quan tiền tệ cho biết Hồng Kông sẽ có quy định ‘chặt chẽ’ về ​​tiền điện tử

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Morgan Stanley: BRICS không thể hạ bệ đồng đô la Mỹ

Với BRICS kiên quyết cam kết phi đô la hóa, Morgan Stanley gần đây đã nói rằng đồng đô la Mỹ không thể bị truất ngôi....

Elon Musk: Nước Mỹ sắp phá sản

Người đàn ông giàu nhất thế giới đã đưa tin tốt lành đến tai liên minh BRICS , tuyên bố rằng Mỹ sắp phá...

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo