Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Hàn Quốc đánh thuế 20% đối với NFT từ năm 2022

- Advertisement -

Hàn Quốc đánh thuế 20% đối với NFT từ năm 2022

Các nhà lập pháp Hàn Quốc có kế hoạch áp thuế đối với NFT sau khi phân loại chúng là “tài sản ảo”.

Theo đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) thông báo ngày 23 tháng 11 rằng các mã NFT sẽ bị đánh thuế bắt đầu từ năm 2022.

- Advertisement -

Tờ báo địa phương Korea Herald cho biết, luật thuế mới này sẽ đánh 20% thuế đối với thu nhập từ NFT trên 2,5 triệu won (~2.102 USD), quy định sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Phó chủ tịch FSC, Doh Kyu-sang, khẳng định chỉ có một số NFT mới được phân loại là tài sản ảo phải chịu thuế thu nhập và cơ quan thuế sẽ chịu trách nhiệm xác định phạm vi đầy đủ của các NFT chịu thuế đó.

Thông báo này đi ngược lại hoàn toàn với lập trường của FSC trước đó khi tuyên bố công khai khẳng định rằng “NFT không phải là tài sản ảo và sẽ không bị quản lý”.

Do đó các nhà lập pháp Hàn Quốc hiện tại xem NFT dưới góc độ chịu thuế giống như tiền điện tử. Một khoản thuế theo kế hoạch đối với lợi nhuận từ tiền điện tử được ấn định sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, nhưng có thể bị trì hoãn do sự phản đối chính trị.

Hàn Quốc gần đây đã thực hiện nhiều biện pháp để điều chỉnh thị trường tiền điện tử, bao gồm nỗ lực chống rửa tiền. Theo The Korea Herald, trong 25 sàn giao dịch tiền điện tử được xem xét trong tháng 8, không có sàn nào đáp ứng được tất cả các yêu cầu đăng ký.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Altcoin được nhiều người Việt Nam nắm giữ đang bùng nổ số lượng người dùng tích cực

Đã có những thay đổi tăng lên đáng kể về số lượng người dùng một altcoin phổ biến kể từ tháng trước.NEAR đã chứng...

Chainlink đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base

Chainlink (LINK) Coinbase đã ra mắt Giao thức tương tác chuỗi chéo (CCIP) trên Base, nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Lớp 2.Trong...

Circle thực hiện hành động quan trọng liên quan đến Stellar (XLM)

Circle, một trong những công ty stablecoin lớn nhất, thông báo rằng họ đã thực hiện một bước quan trọng liên quan đến mạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -