Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Thượng nghị sĩ Nhật Bản: Tiền điện tử và Blockchain sẽ là một vấn đề quan trọng trong thế giới hậu COVID

Thượng nghị sĩ Nhật Bản: Tiền điện tử và Blockchain sẽ là một vấn đề quan trọng trong thế giới hậu COVID

Trước những gì mà thế giới đang gánh chịu do đại dịch Coronavirus gây nên thì các nhà quản lý các quốc gia dường như đang ngày càng quan tâm hơn đến tiền điện tử và Blockchain.

Khi đại dịch bắt đầu bùng nổ, các vấn đề như không thể kiểm chứng nguồn hàng của các vật tư y tế, các báo cáo dữ liệu bị làm giả,… đã cho thấy tầm quan trọng của một mạng lưới phi tập trung.

Tầm quan trọng

Sau khi Trung Quốc bắt đầu đẩy nhanh việc triển khai Blockchain và đồng e-yuan để giảm thiểu tác động từ đại dịch COVID-19, thì giới quan chức Nhật Bản là những người mới nhất nói về vai trò của tiền điện tử và công nghệ Blockchain.

… Trong một thế giới hậu corona, không chỉ riêng các loại tiền kỹ thuật số mà ở đây, tầm quan trọng của tiền điện tử và Blockchain sẽ tăng lên. Quốc hội cũng sẽ kêu gọi cải thiện tích cực về thuế và các quy định đang cản trở sự đổi mới.

Như đã biết, công nghệ Blockchain cung cấp tính xác thực của dữ liệu và mọi tài sản đều có thể được theo dõi qua chúng. Còn tiền điện tử, theo lý thuyết, đây sẽ là yếu tố khuyến khích mọi người xây dựng mạng lưới, thúc đẩy niềm tin và quản trị công bằng.

Trên tờ Finextra, Carlo De Meijer – Chuyên gia kinh tế cao cấp của MIFSA – đã bày tỏ ý kiến về việc triển khai công nghệ Blockchain ở thời hậu đại dịch. Ông tin rằng Trung Quốc đang tận dụng công nghệ này để giúp giảm tác động kinh tế do COVID gây ra tại quốc gia này.

Họ đã khẩn cấp đưa ra một số ứng dụng để sử dụng ngay lập tức nhằm chống lại sự lây lan của coronavirus trong các tổ chức công cộng, bệnh viện, trường đại học và ngành tài chính.

Tính minh bạch 

Với việc sử dụng Blockchain, các hệ thống máy tính phi tập trung có thể cung cấp sự minh bạch trong thời gian dịch bệnh bùng phát, chia sẻ dữ liệu bệnh nhân, lịch sử và thông tin lây lan trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, trong tương lai, hành động này cũng sẽ giúp chống lại các báo cáo gian dối giống như những gì Chính phủ Trung Quốc đã làm nhằm che giấu dịch bệnh khiến tình hình phức tạp hơn.

Trong thực tế, hiện đã có một số quốc gia phát triển các ứng dụng theo dõi bệnh nhân và tình trạng lây lan virus trên blockchain, ví dụ như UAE.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bloomberg: Hồng Kông sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum vào tuần sau

Theo Bloomberg , Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) sớm nhất là vào thứ Hai .Theo các nguồn tin...

3 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem xét cuối tuần này

Thị trường tiền điện tử đang có một số dấu hiệu phục hồi, với việc Bitcoin (BTC) lấy lại mốc 70 nghìn đô la....

Bài viết liên quan