Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Giá vàng sẽ không dừng ở mức 2.100 USD: Đây là lý do

Giá vàng đã tăng lên trên 2.100 USD vào thứ Hai trước khi giảm giá vài giờ sau đó. Kim loại quý đã tăng giá trong hai tháng liên tiếp khiến các nhà đầu tư gặt hái được những phần thưởng hấp dẫn. 

Vàng đã tăng 19% sau 60 ngày và vượt trội so với cổ phiếu, tiền tệ ngoại hối, dầu, thị trường tiền điện tử và các hàng hóa khác. Giá vàng hiện đang dao động quanh mốc 2.070 USD nhưng các nhà phân tích dự đoán sẽ có nhiều biến động tăng giá.

Giá vàng sẽ không dừng ở mức 2.100 USD: Đây là lý do

Hạn chế được dự đoán trước trong việc tăng lãi suất vẫn là động lực chính khiến giá vàng tăng vọt. Lãi suất thấp hơn làm suy yếu đồng đô la Mỹ và đồng USD yếu hơn khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với các cơ sở tài chính. Các nhà đầu tư tổ chức đang rút lui khỏi thị trường tiền tệ và đầu tư hàng tỷ USD vào vàng như một lá chắn chống lại những bất ổn tài chính.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương của các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Nga đã tích lũy được hàng tỷ vàng vào năm 2023. Ba quốc gia này là những quốc gia mua vàng nhiều nhất trong năm nay và đang thúc đẩy nhu cầu về kim loại màu vàng.

Hơn nữa, Ngân hàng Trung ương của nhiều quốc gia khác có kế hoạch tăng dự trữ vàng vào năm tới vào năm 2024. Diễn biến này có thể đẩy giá kim loại quý này đi xa hơn và không dừng lại ở mức 2.100 USD.

Giá kim loại quý đang được yêu cầu như một nơi trú ẩn an toàn do xung đột giữa Israel và Palestine. Vàng chủ yếu hoạt động tốt khi thị trường toàn cầu gặp khủng hoảng hoặc khi chiến tranh và xung đột leo thang. Xung đột giữa Israel và Palestine đang leo thang với những diễn biến mới và khủng hoảng nhân đạo. Động thái này gây thêm căng thẳng cho thị trường khiến giá đi xuống.

Tóm lại, yếu tố chính đẩy vàng lên trên 2.100 USD là việc Fed cắt giảm lãi suất vào năm 2024. Xung đột ở Trung Đông cũng thúc đẩy triển vọng vàng trở thành nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm: Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan