Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

BRICS: GDP Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng 7% trong năm nay

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính sách đối ngoại rộng lớn hơn.

Trong lĩnh vực liên minh kinh tế toàn cầu, khối BRICS đang phát triển và Nigeria đang nổi lên như một người chơi mới đầy tiềm năng.

Sau thông báo của hội nghị thượng đỉnh thường niên BRICS 2023 về kế hoạch mở rộng 6 quốc gia, Nigeria đã bày tỏ tham vọng gia nhập liên minh kinh tế có tầm ảnh hưởng này.

Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi và là nhà sản xuất dầu thô lớn, đang tích cực tìm cách khẳng định vai trò của mình trong chính trị quốc tế. Nước này đã bày tỏ ý định không chỉ tham gia BRICS mà còn cả G20 trong vòng hai năm tới.

Tham vọng này là một phần trong nỗ lực thúc đẩy chính sách đối ngoại rộng lớn hơn của Nigeria nhằm có tiếng nói lớn hơn trong các tổ chức toàn cầu quan trọng.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nigeria, Yusuf Tuggar, đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc Nigeria trở thành một phần của các nhóm có ảnh hưởng như BRICS và G20, xét đến quy mô và tầm vóc kinh tế của nước này.

Việc Nigeria thúc đẩy tham gia vào các nhóm này phù hợp với mục tiêu đa dạng hóa quan hệ đối tác quốc tế và khẳng định vai trò lãnh đạo ở Châu Phi và hơn thế nữa.

Quyết định của Argentina từ chối lời mời tham gia BRICS đã mở ra cánh cửa cho Nigeria.

Trong khi Argentina lựa chọn mối quan hệ chặt chẽ hơn với phương Tây, Nigeria thể hiện mình là một lựa chọn thay thế khả thi cho BRICS.

BRICS, bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, đã và đang mở rộng ảnh hưởng của mình, gần đây đã mời các quốc gia như Ả Rập Saudi và Ai Cập tham gia.

Sự tham gia của Nigeria sẽ mang lại động lực mới cho khối, đặc biệt khi Nam Phi, quốc gia công nghiệp hóa nhất lục địa, đã là thành viên của G20 và gia nhập BRICS vào năm 2010.

Tổng thống Nigeria Bola Tinubu, được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Ấn Độ vào tháng 9, đã bày tỏ cam kết tham gia với tư cách thành viên thường trực.

BRICS: UAE đầu tư 5 tỷ USD vào các quốc gia liên minh

5/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

2 BÌNH LUẬN

  1. NIGERIA (HOẶC ĐẤT NƯỚC MỚI ĐUỔI PHÁP ÂU VỀ NƯỚC, THÌ HỢP TÍNH HƠN) THAY CHO MỘT QUỐC GIA KHÔNG NHIỀU LẬP TRƯỜNG CHÍ HƯỚNG NHƯ ARGENTINA (TUYỆT ĐA SỐ LÀ NGƯỜI GỐC TÂY NAM ÂU),BOLIVIA LÀ HỢP LÝ HỢP TÌNH. BRICS CẦN CÓ NHỮNG THÀNH VIÊN RÕ RÀNG QUYẾT ĐOÁN TRONG CHÍNH TRỊ VÀ KINH TẾ,HIỂU ĐƯỢC THẾ MẠNH CỦA MÌNH, CỨ THẾ CÙNG KHỐI BRICS TIẾN LÊN PHÍA TRƯỚC TRONG MỘT THẾ GIỚI BẤT ỔN DO THAM VỌNG CỦA ĐÁM TƯ BẢN TRƯỚC ĐÂY TẠO RA. TƯ DUY CHÂU ÂU (CÓ NGA THIẾT KẾ HỆ CƠ KHÍ MÁY MÓC, BOMB…), SỨC KHỎE CHÂU PHI (CÓ NAM PHI, AI CẬP, NIGER HOẶC NIGERIA..), CỘNG TƯƠNG TÁC HÀNH ĐỘNG CHÂU Á (ẤN ĐỘ, TRUNG QUỐC..) TẠO LÊN CỘNG HƯỞNG BỨT PHÁ VỀ SỨC MẠNH CÚA KHỐI (ĐỘC LẬP,KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG LUẬT VỚI KHỐI KHÁC).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sam Bankman-Fried trở lại tòa, miễn trừ xung đột lợi ích cho luật sư

Sam Bankman-Fried (SBF) - Cựu giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX  trở lại phòng xử án lần đầu tiên kể từ...

CEO CryptoQuant: “Vẫn còn một chặng đường dài trước khi BTC đạt đỉnh chu kỳ này”

Theo người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant, một số liệu về Bitcoin cho thấy vẫn còn...

CryptoQuant: “Chỉ số Korean Premium đã không còn quá nóng”

Nhà phân tích cho biết việc chỉ số Korean Premium Index không còn quá nóng cho thấy BTC đã sẵn sàng cho một chuyển...

Bài viết liên quan