Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Gần 24% ETH được giữ trên các sàn, gấp 3 lần tỷ lệ của BTC

- Advertisement -

Gần 24% ETH được giữ trên các sàn, gấp 3 lần tỷ lệ so với BTC

[speaker]

 

- Advertisement -

Chỉ 8,1% BTC được giữ trên các sàn so với ETH, nơi gần 1/4 nguồn cung nằm trên các sàn giao dịch crypto.

Theo số liệu công bố mới đây từ ViewBase, gần một phần tư nguồn cung lưu hành của Ethereum được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Cụ thể, theo ViewBase, có 26.768.260 ETH được giữ trên các sàn, tương đương 23,6% với giá trị 10,3 tỷ USD. Trong đó 26 triệu ETH được nắm giữ bởi 10 sàn giao dịch tập trung phổ biến (Binance, Huobi…), riêng về Coinbase chiếm tới 8.521.807 ETH, tức 7,5% nguồn cung.

Con số trên của ETH cao hơn rất nhiều so với BTC. Tính đến thời điểm này thì BTC có 8,1% nguồn cung lưu hành được giữ trên các sàn giao dịch, theo ViewBase cho biết.

Đầu tháng này, nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo cho biết ông tin rằng khi số lượng tiền nắm giữ trên các sàn giao dịch giảm xuống, “Đó là một dấu hiệu cho thấy những người mua mới đang đến để lấy tiền ra khỏi thị trường và chuyển chúng vào ví lạnh”.

Do đó, tỷ lệ tương đối thấp của BTC được giữ trên các sàn giao dịch là tín hiệu của “xu hướng tăng vĩ mô”, theo Woo kết luận.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Glassnode, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn đã giảm đáng kể trong gần như cả năm nay, nó giảm từ mức cao nhất là 2,97 triệu BTC vào tháng 2 xuống dưới 2,6 triệu BTC vào ngày hôm qua (29/10).

Glassnode cũng cho thấy các tín hiệu tăng giá đối với Bitcoin về số lượng địa chỉ đăng ký mới hàng ngày xấp xỉ 480,000, gấp sáu lần so với Ethereum – có ít hơn 80,000 địa chỉ ví mới được tạo mỗi ngày.

Cũng đáng chú ý là trung bình động bảy ngày của khối lượng dòng chảy ròng giao dịch đối với cả Bitcoin và Ethereum đều là âm kể từ đầu tháng 8. Khối lượng dòng chảy ròng là số lượng coin được gửi đến các sàn giao dịch trừ đi số tiền bị loại bỏ. Điều này cho thấy rằng ETH có tỷ lệ cao được giữ trên các sàn giao dịch so với các đồng tiền khác, đây là tâm lý chung đang hướng tới xu hướng tăng giá trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, khác với số liệu của ViewBase, Glassnode có một thống kê khác – trong đó có ít hơn 16,6 triệu ETH (14,7%) và gần 2,6 triệu BTC (14%) được giữ trên các sàn giao dịch.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -