Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

GameFi vượt qua DeFi về mức độ phổ biến đối với người dùng

- Advertisement -

Mặc dù DeFi đã trở thành một từ thông dụng phổ biến trong giới tiền điện tử, nhưng hóa ra GameFi đang ngày càng trở nên phổ biến nhất trong những ngày này.

Gần 50% ví tiền điện tử đang hoạt động được kết nối với các ứng dụng phi tập trung vào tháng 11 là để chơi game, theo công ty theo dõi dữ liệu tiền điện tử DappRadar.

- Advertisement -

Tỷ lệ ví liên quan đến tài chính phi tập trung, DeFi, dapp đã giảm xuống 45% trong cùng thời kỳ, sau nhiều tháng dẫn đầu trường hợp sử dụng dapp.

Cơn sốt chơi game đã được thúc đẩy mạnh mẽ trong năm nay bởi Axie Infinity, nơi người chơi có thể kiếm tiền bằng cách chiến thắng các trận chiến, bán quái vật và staking hoặc lending tài sản kỹ thuật số của họ.

Pedro Herrera, nhà phân tích dữ liệu cấp cao tại DappRadar cho biết: “Chúng tôi thấy khoảng 80-100 triệu giao dịch hàng ngày trong các trò chơi. Thật ấn tượng khi thấy sự phát triển mà các trò chơi blockchain đã trải qua trong năm nay.”

Những người ủng hộ vẫn thấy có chỗ cho sự mở rộng hơn nữa. Hơn 104.000 người đã chơi Axie trong khoảng thời gian 24 giờ gần đây, theo phân tích của DappRadar.

Để so sánh thì các trò chơi điện tử trực tuyến bom tấn như Counter-Strike: Global Offensive thu hút hơn 700.000 người chơi trên dịch vụ Steam.

Trong những tháng gần đây, một loạt trò chơi, chẳng hạn như Splinterlands, Alien Worlds và CryptoMines, đã thu hút được hàng trăm nghìn người dùng hàng ngày.

Hiện có khoảng 1.200 trò chơi blockchain, với khoảng 70 trò chơi mới được ra mắt hàng tháng, theo DappRadar.

Cả hai lĩnh vực Defi và Gamefi đều không thể tránh khỏi giảm giá bởi sự cố tiền điện tử cuối tuần qua.

Theo CoinMarketCap.com, token của nhiều công ty game đã giảm tới 30% trong bảy ngày qua. Nhiều token DeFi cũng giảm theo, Chỉ số DeFi Pulse, theo dõi một số dự án tài chính phi tập trung lớn nhất, giảm 24% trong tuần.

DeFi vẫn là nơi thu hút nhiều tiền, nhưng gamefi đang bắt kịp. Năm dapp chơi game hàng đầu gần đây có tổng số dư đầu tư là hơn 14 tỷ đô la, so với 130 tỷ đô la cho 5 ứng dụng DeFi hàng đầu trong 30 ngày qua, DappRadar cho biết.

Người chơi sử dụng những khoản tiền này để chơi và kiếm lợi nhuận. Các game thủ cũng được hưởng lợi khi token họ kiếm được trong các trò chơi tăng giá: AXS của Axie đã tăng lên khoảng 102 đô la từ 0,53$ vào đầu năm.

Nhiều người chơi cũng đang cho người khác thuê hàng hóa kỹ thuật số của họ, theo cách tương tự như trong DeFi, người thuê chia lợi nhuận chơi game, thường là 50:50, hoặc trả phí.

Herrera nói: “Họ tạo ra các nền kinh tế vi mô của riêng họ. Đó là một cái gì đó sẽ lớn.”

Liam Labistour, giám đốc tăng trưởng của Splinterlands, cho biết tiền cho thuê và các khoản thu nhập khác có thể giúp họ kiếm hơn 100.000 USD một tháng.

EOSUSA của Michael Bohnen, mang đến cho người chơi phần thưởng để chơi trên các vùng đất kỹ thuật số trong Alienworlds, trong đó người chơi bay tàu vũ trụ đến các hành tinh xa xôi.

Bohnen nói: “Có nhiều cơ hội hơn trong không gian gamefi so với không gian DeFi. Luôn có một trò chơi hoàn toàn mới trong tuần. Đó là một không gian rộng lớn hơn theo quan điểm của tôi, có nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền.”


Xem thêm:

4/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sau đợt airdrop, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt

Sau đợt airdrop ARB hoành tráng, TVL trong Arbitrum đã tăng vọt.Theo dữ liệu được công bố từ Defi Llama, chỉ trong 7 ngày...

XRP trở thành mã thông báo giao dịch lớn nhất trên các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc

XRP trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc với khối lượng giao dịch bất thường.Theo CoinMarketCap, XRP đã chiếm...

Lượt đề cập trên mạng xã hội của Ripple tăng mạnh khi giá đạt mức cao nhất trong 4 tháng

Các số liệu xã hội về XRP của Ripple đã tăng vọt trong tuần qua, khiến nó trở thành tài sản được xếp hạng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -