Trang chủTin tức CryptoBitcoinBitcoin bị tuyên bố 'chết' 42 lần trong năm nay, gấp 3...

Bitcoin bị tuyên bố ‘chết’ 42 lần trong năm nay, gấp 3 lần năm 2020

- Advertisement -

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự biến động đáng kể vào cuối năm, với giá của BTC giảm mạnh xuống dưới mức 50.000 đô la trong những tuần gần đây.

Với tình hình không thuận lợi hiện tại, số lần Bitcoin bị tuyên bố là đã chết tăng lên 42 lần vào năm 2021, theo 99Bitcoins.

- Advertisement -

Số lần Bitcoin bị tuyên bố khai tử vào năm 2021 nhiều gấp 3 lần số lần năm 2020, tổng cộng là 14 lần.

Được thành lập vào năm 2010, trang web 99Bitcoins đã hoạt động như một kho lưu trữ chính thức cho tất cả các lần ai đó nói rằng Bitcoin đã hoặc sẽ chết. Trang web sử dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đăng tải nội dung.

Một số yếu tố được xem xét để xác định có nên xuất bản cáo phó trên trang web hay không bao gồm:

“Bản thân nội dung (không phải chỉ có tiêu đề) phải rõ ràng về thực tế rằng Bitcoin đang hoặc sẽ vô giá trị (không có“ có thể ”).”

Các yêu cầu bổ sung đòi hỏi nội dung phải từ một người có lượng người theo dõi đáng kể hoặc một trang web có số lượng người truy cập cao.

Bitcoin có thể trở nên vô giá trị

Tuyên bố BTC sẽ chết gần đây nhất được ghi nhận vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, với giá Bitcoin là 46.612 đô la, nội dung được đưa ra bởi Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Sir Jon Cunliffe, người bày tỏ lo ngại rằng sự gia tăng nhanh chóng của tiền điện tử có thể gây ra mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với hệ thống tài chính.

Phó thống đốc Ngân hàng Anh cảnh báo tiền điện tử có thể về 0

Một quan chức khác của Ngân hàng Trung ương Anh nói rằng Bitcoin có thể trở nên “vô giá trị” và bất kỳ ai đầu tư vào BTC nên chuẩn bị để mất tất cả những gì họ đã đầu tư.

Giáo sư đáng kính cho biết Bitcoin có thể không tồn tại lâu 

Giáo sư xuất sắc về chính sách quốc tế tại Đại học Cornell, Eswar Prasad, đã suy đoán rằng sự tồn tại của Bitcoin có thể không bền vững lâu dài.

Theo Prasad, việc thiếu hiệu quả và không có khả năng cho phép trao đổi như một hình thức thanh toán, có thể khiến Bitcoin biến mất.

“Bản thân Bitcoin có thể không tồn tại lâu hơn nữa <…> Việc sử dụng công nghệ blockchain của Bitcoin không hiệu quả lắm <…> Do Bitcoin không phục vụ tốt như một phương tiện trao đổi, tôi không nghĩ nó sẽ có bất kỳ giá trị cơ bản nào. 

Bất chấp số lượng lời tuyên bố Bitcoin sẽ chết tăng mạnh vào năm 2021, ROI Bitcoin cho thấy tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (% ROI) của BTC so với đồng USD là 59,75% tính đến thời điểm hiện tại (YTD).

Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 46.895 USD, giảm 0,18% trong 24 ngày qua và 3,35% so với bảy ngày trước, với tổng giá trị thị trường là 886 tỷ USD.


Xem thêm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

CEO của MicroStrategy sẽ không bán BTC bất chấp mùa đông tiền điện tử

Michael Saylor của MicroStrategy không có ý định bán số Bitcoin trị giá 5 tỷ đô la của công ty mình mặc dù giá...

Bitcoin về dưới 39.000 USD, toàn thị trường tiếp tục ‘chảy máu’

Toàn thị trường lao đao khi ông anh cả Bitcoin tiếp tục 'sổ mũi'...Tại thời điểm viết bài, phe bò đã mất ngưỡng 40.000...

CEO Charles Schwab gọi tiền điện tử là ‘quan trọng’ và ‘khó có thể bỏ qua’

Charles Schwab Corporation là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, cung cấp các dịch vụ ngân hàng, ngân...

Union muốn trở thành ngân hàng đầu tiên cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Philippine

Ngân hàng Union của Philippines có kế hoạch trở thành ngân hàng đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ giao dịch và lưu...

Chiến lược gia nói BTC sẽ xuống 17k$ nhưng dự kiến ​​tăng nhẹ trong ngắn hạn

Gareth Soloway, Trưởng chiến lược gia thị trường tại InTheMoneyStocks, đã cho biết sự biến động liên tục của Bitcoin có thể khiến tài...

Bài viết liên quan

- Advertisement -