Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024

Axie Infinity (AXS) là gì? Chi tiết về dự án và token AXS

Một bài viết tiếp theo của Blogtienao về coin và token, token AXS của dự án Axie Infinity. Dự án tiếp theo được triển khai trên Binance Launchpad. Nào, cùng tìm hiểu về token AXS và hướng dẫn anh em tham gia Launchpad nhé.

Axie infinity là gì

Axie Infinity (AXS) là gì?

Axie Infinity là một vũ trụ lấy cảm hứng từ Pokémon, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua lối chơi có kỹ năng và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình (được gọi là Axies).

Hiện tại, người chơi có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua Axies từ những người chơi khác trên Marketplace. Marketplace cho phép người chơi giao dịch Axie, Lands và vật phẩm với những người chơi toàn cầu.

Nội dung trong trò chơi, dữ liệu liên quan Axie đều có thể được truy cập bởi bên thứ 3. Cho phép các nhà phát triển cộng đồng xây dựng các công cụ và trải nghiệm của họ trong Axie Infinity.

Trong khi Axie là một trò chơi, nó cũng mang đặc điểm của một mạng xã hội và nền tảng việc làm do có cộng đồng mạnh mẽ vào chơi để kiếm cơ hội có được từ thành công ban đầu.

Axie-Infinity-Pokemon-inspired-universe

Axie Infinity và các sản phẩm của dự án

Battle

Axie team bắt đầu phát triển ứng dụng và hệ thống chiến đấu card thời gian thực 3/2019, phát hành bản Alpha vào 12/2019. Hệ thống Battle được cấu trúc như một hệ thống “idle battle” với cảm hứng từ Final Fantasy Tactics và Idle Heroes .

Hệ thống Battle Axie hiện tại khiến 3 Axie chống lại nhau trong thời gian thực. Vào đầu mỗi round, Axie được chia card dựa trên các bộ phận cơ thể của họ. Người chơi phải chọn những card tối đa hóa cơ hội chiến thắng của mình trong khi dự đoán đối thủ của họ sẽ chơi những card nào.

Battle axie infinity

Breeding

Tương tự như vật nuôi trong thế giới thực, vật nuôi trên nền tảng (được gọi là Axies ) có thể được lai tạo để tạo ra con cái mới. Để tránh siêu lạm phát của Axie, một Axie chỉ có thể được lai tạo 7 lần. Số lượng Small Love Potion (SLP) ngày càng tăng là cần thiết mỗi khi Axie được lai tạo. SLP có thể kiếm được bằng cách chơi trò chơi ở chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena.

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể cũng như hình dạng cơ thể. Đối với mỗi bộ phận, 1 Axie sở hữu 3 gen. Một gen trội (D), lặn (R1) và lặn phụ (R2).

Gen trội là thứ xác định phần cơ thể có trên Axie. Khi lai tạo, mỗi gen có cơ hội được truyền lại cho con cháu. Nếu gen của một bộ phận cơ thể cụ thể không được truyền lại, thì các tính trạng của bộ phận cơ thể đó sẽ được chọn ngẫu nhiên.

 • Dominant (D): 37,5% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.
 • Recessive (R1): 9.375% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.
 • Minor Recessive (R2): 3,125% cơ hội để truyền gen này cho thế hệ con.

Breeding axie infinity

Land

Axie Infinity được chia thành các lô đất được mã hóa, đóng vai trò là nhà và cơ sở hoạt động của Axie. Các lô có thể được nâng cấp theo thời gian bằng cách sử dụng nhiều loại tài nguyên và nguyên liệu chế tạo có thể tìm thấy khi chơi. Ngoài ra, chủ sở hữu đất đai có thể tìm thấy token AXS trên các mảnh đất của họ hoặc sử dụng Axie chiếm giữ thửa đất để khám phá tài nguyên trên bản đồ.

Hiện có 90.601 ô đất trong trò chơi. Những mảnh đất này được thể hiện dưới dạng token Non-Fungible Token (NFT) và người chơi có thể tự do giao dịch.

Người chơi cũng sẽ có thể tạo trò chơi bằng SDK Lunacia và đặt các trò chơi này trên đất mà họ sở hữu.

land-axie

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật của Axie Infinity

Axie, Land và các vật phẩm trong trò chơi khác là NFT hiện đang được triển khai trên Loom Network và sẽ được chuyển sang sidechain Ronin của nền tảng để mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Ronin là một sidechain dành riêng cho ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho Axie Infinity và hiện đang ở trong testnet.

Quá trình di chuyển đầy đủ các NFT dự kiến ​vào đầu năm 2021 trước khi trò chơi phát hành chính thức.

Axie infinity architecture
Kiến trúc Axie infinity

Token Axie Infinity Shards (AXS) là gì?

AXS hay Axie Infinity Shards là unility token của dự án. Những người nắm giữ sẽ định hình tương lai của Axie Infinity bằng cách báo hiệu sự ủng hộ của họ đối với việc nâng cấp hệ sinh thái và chỉ đạo sử dụng Community Treasury.

Thông tin cơ bản của token AXS

TickerAXS
BlockchainEthereum
Token StandardERC-20
Token typeUtility Token
Total Supply270.000.000 AXS
Initial Circ. Supply59.985.000 AXS (22.22%)

Phân bổ token AXS

phân bổ token AXS

Lịch trình phát hành token AXS

lịch trình phát hành token axs

Token AXS được dùng để làm gì?

 • Governance: Chủ sở hữu token AXS sẽ có thể stake token của họ và tham gia bỏ phiếu quản trị.
 • Staking: Người chơi sẽ có thể staking AXS của họ để kiếm phần thưởng hàng tuần.
 • Payment: Người chơi có thể sử dụng token AXS để chơi trò chơi và tiến hành thanh toán.

axie infinity axs được dùng để làm gì

AXS token sale

Private Sale Allocation10,800,000 AXS
Private Sale Token Price0.08 USD/AXS
Private Sale Amount Raised864,000 USD
Binance Launchpad Sale Allocation29,700,000 AXS
Binance Launchpad Sale Token Price0.10 USD/AXS
Binance Launchpad Amount to be Raised2,970,000 USD

Quản lý quỹ và sử dụng tiền

Team Axie đã sử dụng số tiền gây quỹ theo phân bổ bên dưới:

 • Chi phí phát triển: 85%
 • Chi phí hành chính: 10%
 • Phát triển kinh doanh & Marketing: 5%

Các khoản tiền được giữ trong một ví lạnh multi-sig được kiểm soát bởi Core team. Tất cả các chuyển động của quỹ cần ít nhất 2 trong số 3  signature của team quản lý cao nhất.

Kiếm token AXS như thế nào?

 • Staking:Vào đầu năm 2021, người chơi sẽ có thể đặt cược AXS token để nhận phần thưởng.
 • Tham gia trò chơi trong hệ sinh thái Axie Infinity
 • ….

AXS được giao dịch ở sàn nào?

Hiện chưa có thông tin, nhưng khả năng thời gian list Binance sẽ sau thời điểm claim vé của dự án Axie Infinity trên Binance Launchpad

Staking AXS

Vào đầu năm 2021, người chơi sẽ có thể stake AXS token để nhận phần thưởng. Số lượng token AXS mà người chơi nhận được làm phần thưởng phụ thuộc vào việc người đó có chơi trò chơi và tham gia bỏ phiếu quản trị trong một khoảng thời gian hay không.

Tất cả phần thưởng được phân phối sẽ bị lock trong một smart contract trong 1 năm.

Community Treasury

Các Community Treasury sẽ được đưa ra sau khi khoanh vùng các tính năng được thực hiện. Sau đó, nhận được doanh thu được tạo ra bởi Axie Infinity cũng như một phần của nỗ lực. Kho bạc này sẽ được quản lý bởi các staker AXS khi mạng lưới đã đủ phân cấp.

Hướng dẫn tham gia Axie Infinity (AXS) token sale trên Binance Launchpad

Axie Infinity là dự án thứ 17 trên Binance Launchpad.

Thông tin cơ bản

 • Token: Axie Infinity (AXS)
 • Launchpad Hard Cap: 2,970,000 USD
 • Total Token Supply: 270,000,000 AXS
 • Phân bổ Binance Launchpad: 29,700,000 AXS (11% Total Token Supply)
 • Public Sale Token Price: 1 AXS = 0.10 USD (giá bằng BNB sẽ được xác định trước ngày quay số)
 • Token Sale Format: Lottery
 • Số vé xổ số trúng thưởng tối đa: 14.850
 • Phân bổ cho mỗi vé trúng thưởng: 200 USD (2.000 AXS)
 • Support: Chỉ BNB

Lịch trình tham gia

 • 27/10/2020 07:00 AM đến 03/11/2020 07:00 AM (giờ VN): Số dư BNB của người dùng sẽ được tính bằng ảnh chụp nhanh hàng giờ cho mỗi ngày trong khoảng thời gian 7 ngày. Số dư BNB trung bình hàng ngày cuối cùng của bạn trong 7 ngày này sẽ xác định số lượng vé mà bạn có thể yêu cầu.
 • 03/11/2020 01:00 PM (giờ VN): Yêu cầu mua vé sẽ mở vào lúc này cho tất cả người dùng đủ điều kiện trong khoảng thời gian 24 giờ ( quy tắc phân bổ vé và giữ BNB ). Người dùng cũng phải ký Thỏa thuận mua token cùng lúc, trước khi hoàn tất yêu cầu mua vé. Xin lưu ý rằng người dùng sẽ chỉ có thể yêu cầu vé một lần.
 • 04/11/2020 01:00 PM (giờ VN): Yêu cầu mua vé kết thúc và bắt đầu rút thăm.
 • 04/11/2020 03:00 PM (giờ VN): Vé trúng thưởng được công bố và BNB tương ứng sẽ được trừ vào tài khoản của mỗi người dùng chiến thắng. Đảm bảo bạn có đủ BNB trong tài khoản spot để được trừ trong vòng 24 giờ nếu bạn có vé trúng thưởng. Lưu ý rằng BNB trong các lệnh mở, tài khoản ký quỹ, sản phẩm lending, sub-account, tài khoản future, tài khoản fiat, tài khoản Launchpool hoặc tài khoản thẻ sẽ không đủ điều kiện để bị khấu trừ.

Đánh giá tiềm năng của token AXS

Roadmap

Quý 4 năm 2020

Bắt đầu quá trình di chuyển Land và các vật phẩm đến Ronin.

Năm 2021

 • Bắt đầu quá trình di chuyển Axie sang Ronin.
 • Ra mắt Axie Battle beta.
 • Ra mắt Land Gameplay Community Alpha.
 • Ra mắt Staking Dashboard và cho phép phần thưởng staking, governance phi tập trung và Play để kiếm AXS.
 • Phát hành Axie Infinity trên iOS và Android.

Năm 2022

 • Bản phát hành Lunacia SDK alpha.

Partnership

 • MakerDAO : MakerDAO là một nền tảng phát hành stablecoin phi tập trung. Axie Infinity hợp tác với MakerDAO để phân phối phần thưởng DAI trong trò chơi.
 • Samsung : Samsung là một tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc. Axie Infinity hợp tác với Samsung với tư cách là đối tác dApp quan trọng để tích hợp SDK nền tảng blockchain của Samsung. Trò chơi Axie Infinity hiện có sẵn trong Samsung wallet.
 • Kyber Network : Kyber Network là một giao thức thanh khoản on-chain. Axie Infinity tích hợp với Kyber Network để hoán đổi token giao dịch meta trong đợt bán Land vào đầu năm 2019.

partnership axs

Advisor

Axie Infinity Team

 • Trung Thanh Nguyen (CEO): Cựu software engineer tại Anduin Transactions, Co-founder và cựu CTO tại Lozi.
 • Aleksander Leonard Larsen (COO): Secretary Board của Director tại Blockchain Game Alliance, Streamer hợp tác tại Twitch.
 • Viet Anh Ho (CTO): Cựu full stack engineer tại Anduin Transactions, Software Engineer Intern tại Google.
 • Tu Doan (Art Director & Game Designer): Cựu trưởng bộ phận Desiger tại Lozi.
 • Jeffrey Zirlin (Growth Lead): Fund Manager tại MetaCartel Ventures,Cử nhân lịch sử tại Yale University.

Hoạt động cộng đồng

Axie Infinity ban đầu sẽ tập trung các nỗ lực phát triển cộng đồng của mình vào đối tượng English-speaking global và dần dần hỗ trợ thêm các ngôn ngữ khác khi dự án phát triển.

Tương lai của Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity có đưa ra tầm nhìn của mình như sau:

 • Tin tưởng vào một tương lai nơi làm việc và giải trí hòa làm một.
 • Tin tưởng vào việc trao quyền cho người chơi và mang lại cho họ cơ hội kinh tế.
 • Trên hết, tham gia trò chơi và chiến đấu, hay thu thập những sinh vật dễ thương có thể thay đổi thế giới.
 • ….

Chiến lược phát triển cộng đồng của Axie Infinity

Hiện tại:
 • Tích cực tương tác với cộng đồng thông qua social channel (chủ yếu là Discord).
 • Cập nhật thường xuyên cho cộng đồng về tiến độ phát triển.
 • Làm việc trực tiếp với các thành viên quan trọng trong cộng đồng để khuyến khích họ tạo nội dung và thu hút người chơi mới vào cộng đồng.
 • Thu hút các nhà sưu tập và các nhà đầu tư tổ chức mua và sở hữu tài sản trò chơi Axie.
Trong tương lai:
 • Thực hiện các chương trình giới thiệu để thu hút người chơi mới.
 • Cộng tác với các nghệ sĩ nổi tiếng để tạo Axies mới và nội dung trong trò chơi.
 • Hợp tác với những người truyền phát chính thống quan tâm đến blockchain.
 • Làm việc với các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực tiền điện tử và trò chơi thông qua tích hợp và các sáng kiến ​​chiến lược.

Social Channel

Có nên đầu tư vào token AXS?

Hy vọng những đánh giá khá chi tiết của Blogtienao có thể đóng góp đôi chút đối với quyết đinh đầu tư của anh em.

Lưu ý: Đây không phải lời khuyên đầu tư mà chỉ là đánh giá khi dự án đã công bố thông tin. Vậy nên hãy xem xét và tự đảm bảo trách nhiệm với số tiền của bản thân.

Hãy đón chờ các bài viết về coin/token tiếp theo của Blogtienao nhé. Thanks!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -