Chủ Nhật, 4 Tháng Sáu 2023

FED: Tether thách thức ổn định tài chính

- Advertisement -

Fed: Tether là 'thách thức' đối với sự ổn định tài chính

Một quan chức cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) gọi stablecoin USDT của Tether là một rủi ro đối với sự ổn định của hệ thống tài chính.

Trong một cuộc nói chuyện vào hôm thứ Sáu, Chủ tịch của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston, Eric Rosengren liệt Tether vào một trong số “những thách thức về ổn định tài chính” mà FED đang theo dõi.

- Advertisement -

Theo Rosengren, stablecoin là “nhân tố phá hoại mới” đối với thị trường tín dụng ngắn hạn.

“Chúng ta cần suy nghĩ rộng hơn về những gì có thể phá vỡ thị trường tín dụng ngắn hạn theo thời gian và chắc chắn stablecoin là một yếu tố. Tôi lo lắng vì thị trường stablecoin hiện không được kiểm soát trong khi nó đang phát triển và trở thành một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế”, Eric nói trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.

Ông cũng bảo cần phải xem xét nghiêm túc điều gì sẽ xảy ra khi mọi người tháo chạy từ các loại tài sản này trong một khoảng thời gian ngắn.

Caitlin Long – người ủng hộ Bitcoin lâu năm, nhân vật kỳ cựu của Phố Wall cho biết:

“Điều thú vị là bà Lael Brainard [một quan chức của FED] và sau đó là Chủ tịch Jerome Powell đã nói về ‘stablecoin’. Nhưng giờ đây, Rosengren lại gọi thẳng tên ‘Tether’. Đó là một bước tiến. Tôi từng bảo vệ khi nói Tether là công nghệ đột phá nhưng cũng đồng thời bày tỏ quan điểm nguồn dự trữ của USDT vẫn còn rất nhiều nghi vấn”.

Những nghi ngờ xung quanh nguồn dự trữ USDT của Tether đã tồn tại trong nhiều năm qua và là tâm điểm điều tra của Văn phòng Tổng chưởng lý New York.

Tuy nhiên, bất chấp những nghi ngờ và phỏng đoán, USDT luôn giao dịch ở mức 1 USD trong gần như toàn bộ vòng đời của mình.

Hiện tai, đây vẫn là stablecoin có vốn hóa thị trường lớn nhất bất chấp sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh có ít “phốt” hơn.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vitalik Buterin rót tiền cho Kakarot zkEVM trong vòng pre-seed

Kakarot zkEVM, một máy ảo Ethereum (EVM) được phát triển trên Cairo, đã thông báo vào ngày 2 tháng 6 rằng họ đã hoàn...

Floki Inu tăng trưởng khi hợp tác với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc

Floki Inu (FLOKI) đang có một bước tiến vượt bậc trong thế giới tài sản meme. Trong một bước phát triển thú vị, team Floki...

Giá BONE tăng vọt khi đạt được cột mốc mới

Mã thông báo quản trị BONE ngày càng được cộng đồng SHIB thảo luận thường xuyên hơn.Đồng xu meme Bone ShibaSwap (BONE) đã đạt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -