Trang chủTin tức CryptoBitcoinFCA đưa ra cảnh báo rủi ro đầu tư tiền điện tử...

FCA đưa ra cảnh báo rủi ro đầu tư tiền điện tử khi Bitcoin giảm xuống dưới $33K

- Advertisement -

FCA đưa ra cảnh báo rủi ro đầu tư tiền điện tử khi Bitcoin giảm xuống dưới $33K

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Financial Conduct Authority (FCA) đã đăng một cảnh báo về đầu tư tiền điện tử trong bối cảnh thị trường này đang gặp đà sụt giảm lớn.

Trong một tuyên bố vào ngày hôm nay (11 tháng 1), FCA nói rằng đầu tư và cho vay tiền điện tử có mức độ rủi ro cao, đồng thời nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên sẵn sàng mất tất cả tiền của họ khi đầu tư vào thị trường này.

- Advertisement -

Trích dẫn một số rủi ro bao gồm biến động giá, độ phức tạp của sản phẩm và các khoản phí – lệ phí, FCA cho biết:

Người dùng nên nhận thức được rủi ro và cân nhắc kỹ càng xem liệu việc đầu tư vào các khoản đầu tư có lợi nhuận cao dựa trên tiền điện tử có phù hợp với họ hay không. Họ nên kiểm tra và xem xét cẩn thận hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

Cơ quan quản lý cũng tuyên bố rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không có khả năng tiếp cận các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng lớn như Dịch vụ thanh tra tài chính (Financial Ombudsman Service) hoặc Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính (Financial Services Compensation Scheme) nếu gặp sự cố.

FCA lưu ý rằng các công ty cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử phải đảm bảo rằng họ tuân thủ tất cả các yêu cầu quy định liên quan và được FCA cho phép. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 1 năm 2021, tất cả các công ty tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh phải được đăng ký với FCA theo các quy định để giải quyết vấn đề rửa tiền, cơ quan này viết:

Hoạt động mà không có đăng ký là một tội hình sự

Cảnh báo về tiền điện tử của FCA được đưa ra trong bối cảnh thị trường này đang giảm mạnh sau khi Bitcoin ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới tại 42.000 USD vào ngày 8/1.

Vào ngày 11/1, BTC đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn khi chỉ trong thời gian ngắn đã giảm xuống dưới ngưỡng 33.000 USD. Tính đến thời điểm này, BTC đang giao dịch quanh mức 35.000 USD, giảm khoảng 14% trong 24 giờ qua.

Đà giảm mới nhất này không chỉ dành riêng cho Bitcoin vì cả top 10 đều đang giảm mạnh, như Ethereum (ETH) giảm gần 19%.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Hãy ngừng bán tháo ! Cá voi tích lũy BTC khi số dư trao đổi giảm

Dữ liệu mới nhất cho thấy nhu cầu về BTC của những cá voi không có dấu hiệu biến mất.Bitcoin ( BTC ) đang được...

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Bài viết liên quan

- Advertisement -