Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

HSBC chặn giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử

- Advertisement -

HSBC chặn giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử

Các nhà đầu tư và trader tiền điện tử ở Vương quốc Anh hiện không còn có thể chuyển tiền từ các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số đến ngân hàng HSBC.

Theo một báo cáo của The Times vào ngày 9 tháng 1, HSBC đã trở thành ngân hàng mới nhất đưa ra lệnh cấm liên quan đến tiền điện tử, bằng cách ngăn chặn tất cả các giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử đến tài khoản ngân hàng của họ.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, một số ngân hàng của Vương quốc Anh cũng đã thực hiện các động thái khác để ngăn khách hàng của mình mua tài sản tiền điện tử bằng thẻ debit hoặc thẻ credit.

Vương quốc Anh được coi là một trong những quốc gia chống lại tiền điện tử, cùng với Hoa Kỳ, vì các tổ chức tài chính và cơ quan quản lý nước này ngày càng nỗ lực để kìm hãm ngành tiền điện tử.

Người dẫn chương trình CNBC và đồng thời cũng là nhà sáng lập Onchain Capital, Ran Neuner, chỉ ra rằng cuối cùng khách hàng sẽ lựa chọn sử dụng những ngân hàng khác khi phải đối mặt với những hạn chế hà khắc về những gì họ có thể và không thể làm với tiền của mình.

Jason Yanowitz từ Block Works Group nói thêm:

Các tổ chức tài chính sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để ngăn chặn phong trào này. Họ đang ngăn cản khách hàng của mình truy cập vào tài sản hoạt động hiệu quả nhất trong thập kỷ qua (theo đúng nghĩa đen). 

Các ngân hàng từ trước đến nay đã kịch liệt chống lại các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung vì khái niệm này là mối đe dọa trực tiếp đến tỷ suất lợi nhuận của họ. Các ngân hàng kiếm tiền từ tiền của người dùng và đây chính là chất xúc tác chính để Satoshi Nakamoto tạo ra Bitcoin vào một thập kỷ trước.

Không rõ HSBC đang cố gắng kiềm chế hoặc ngăn chặn điều gì vì chính họ cũng đã tham gia một số phi vụ rửa tiền toàn cầu (đã bị phanh khui)

Vào tháng 9/2020, cổ phiếu của HSBC đã giảm mạnh sau khi các tài liệu bị rò rỉ từ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN). Các tài liệu này liên quan đến các giao dịch rửa tiền trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la của ngân hàng này, họ đã tiếp tay cho bọn tội phạm chuyển tiền bẩn đi khắp thế giới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Xuất hiện một email chưa từng được tiết lộ của Satoshi Nakamoto. Điều gì được đề cập bên trong?

Mới đây, trên một số nền tảng mạng xã hội đã xuất hiện một email được cho là của nhà sáng lập ẩn danh...

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -