Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

“Fake Satoshi” Craig Wright vô tình thừa nhận mình là hacker trong vụ sàn Mt.Gox huyền thoại

"Fake Satoshi" Craig Wright thừa nhận mình là hacker trong vụ sàn Mt.Gox huyền thoại

Có lẽ cái tên Craig Wright đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên theo dõi tin tức crypto. Nhân vật này bắt đầu nổi đình đám sau khi tuyên bố mình chính là người đã tạo ra Bitcoin. Sau đó là những vụ kiện cáo với một số nhân vật trong ngành, chủ yếu xoay quanh về vấn đề quyền sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu các địa chỉ ví Bitcoin nguyên thủy,… xa hơn nữa là kiện những ai đã đã gọi ông là kẻ lừa đảo.

Giờ đây, nhà khoa học người Úc này lại mang đến một câu chuyện khác hấp dẫn hơn, thú vị hơn – “kẻ tấn công sàn Mt.GOX”.

Nhắc sơ về Mt.GOX: Đây từng là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới vào thời kỳ 2010-2014. Nhưng đến năm 2014, sàn đã tuyên bố phá sản khi 850.000 BTC thuộc về khách hàng và công ty đã bị đánh cắp. Đến tận thời điểm hiện tại, nhiều nạn nhân vẫn chưa thể nhận được tiền bồi thường của mình.

Quay về vụ việc Wright thừa nhận mình là người đã tấn công Mt.GOX thì dường như thông tin này là vô tình bị tiết lộ hơn là công khai thừa nhận.

Cụ thể, trong một bức thư gửi nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin Blockstream bởi công ty luật mà Wright đã thuê – SCA Ontier – có cho biết rằng ông có quyền kiểm soát hai địa chỉ Bitcoin. Một trong những địa chỉ này trùng với địa chỉ đã nhận Bitcoin bị đánh cắp từ Mt.GOX, theo CEO của sàn Mark Karpeles.

Địa chỉ 1Feex chứa ~ 80k BTC bị đánh cắp từ MtGox vào tháng 3 năm 2011. Craig Wright tuyên bố đã kiểm soát địa chỉ này cho đến gần đây, thừa nhận trách nhiệm pháp lý đối với các thiệt hại và tiền lãi?

Sau đó, các explorer của khối Bitcoin cũng xác nhận rằng địa chỉ này hiện chứa 79.956 BTC chưa được dùng đến.

Một số thành viên trong cộng đồng cũng đã tweet về vấn đề này, ví dụ như Riccardo Spagni – một thành viên trong Monero Core:

Để chúng tôi rõ ràng, Craig Wright vừa công khai thừa nhận (thông qua luật sư của mình) là người đã đánh cắp 80k BTC từ Mtgox. Các ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị các tài liệu tòa án cho biết địa chỉ “1Feex” là nơi gửi số tiền bị đánh cắp từ Mtgox. 

 

Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật khi Blogtienao có thông tin mới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan