Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

F2Pool có thể là nguyên nhân khiến giá BTC sụt giảm

- Advertisement -

F2Pool có thể là nguyên nhân khiến giá BTC sụt giảm

Theo nguồn tin từ Cointelegraph cho biết F2Pool có thể là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của giá Bitcoin gần đây.

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất ở 28,950 USD vào phiên giao dịch hôm nay ngày 22 tháng 1, nguyên nhân đứng sau của đợt điều chỉnh này có khả năng đến từ F2Pool (một trong những công ty khai thác BTC lớn nhất hiện nay).

- Advertisement -

Theo CryptoQuant cho biết: “Những ngày qua các nhóm khai thác đã bán ra số lượng không nhỏ BTC, trùng với thời điểm giá của đồng tiền này giảm 20% trong một tuần”.

Nổi bật nhất là công ty khai thác Bitcoin F2Pool, đây là một trong những nhóm khai thác Bitcoin chiếm tổng tỷ lệ băm (Hashrate) lớn, khoảng 15%.

Theo ghi nhận từ ngày 15 tháng 1, F2Pool đã bắt đầu bán ra số BTC khai thác được. Đặc biệt là đến ngày 17 tháng 1, công ty này đã bán ra 10,000 BTC (~313 triệu USD) liên tiếp trong 3 ngày liền.

Tính đến thời điểm hiện tại, F2Pool có lẽ là đơn vị chịu trách nghiệm phần lớn dòng chảy BTC ra ngoài thị trường. Bất kể động cơ của công ty này là gì nhưng thời điểm giá BTC sụt giảm trùng với thời điểm công ty này có động thái thanh lý BTC.

Trước đây, mỗi khi Bitcoin có điều chỉnh lớn, người ta thường nghĩ đến đồng đô la đang phục hồi là nguyên nhân gốc rễ của sự biến động đi xuống hay Tether đang thao túng thị trường (vì trước đây có một số cáo buộc cho rằng Tether đã lợi dụng USDT để thao túng giá BTC).

Tuy nhiên, gần đây, mọi sự chú ý dường như đến từ các công ty khai thác BTC.

Hồi trước lúc giá Bitcoin còn thấp, các công ty khai thác thường chọn cách nắm giữ dài hạn…nhưng hiện tại con số đã lên tới hơn 30,000 USD, có thời điểm hơn 40,000 USD…thì có lẽ quan điểm này đã không còn.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -