Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Phiên giao dịch châu Á: Chìa khóa của những đợt biến động Bitcoin

- Advertisement -

Phiên giao dịch châu Á: Chìa khóa của những đợt biến động Bitcoin

Giá của Bitcoin đã phục hồi khi nó tránh được việc giảm xuống mức mở cửa hàng năm tại 28.956 USD. Tuy nhiên, các chỉ báo trên chuỗi lại cho thấy đợt tăng nhẹ này là một sự may mắn. Vì trên thực tế, bên mua hiện vẫn chưa thể tạo ra khối lượng hoặc động lực đáng kể để đẩy giá lên cao hơn trên biểu đồ.

Dấu hiệu kháng cự đầu tiên đã làm suy yếu động lực vốn đã yếu của bên mua, điều này đã góp phần vào việc tiếp tục xu hướng giảm. Bên cạnh đó, có một số lý do chính thúc đẩy đợt bán tháo hiện tại.

- Advertisement -

Các chỉ báo trên chuỗi Bitcoin

Như đã đề cập trong bài viết ngày hôm qua, Bitcoin sẽ phải điều chỉnh và test lại khu vực mở cửa hàng năm. Giờ đây, các chỉ báo trên chuỗi, cụ thể hơn là chỉ báo Coinbase Premium của CryptoQuant, đang chỉ ra rằng đồng tiền mã hóa tiên phong sẽ còn giảm nhiều hơn.

“Coinbase premium” là một thước đo trên chuỗi, giữa tỷ lệ giữa giá BTC/USD của Coinbase và giá BTC/USDT của Binance. Tỷ lệ này giúp xác định xem BTC có đang giao dịch ở mức cao hay không.

Mức phí bảo hiểm cao làm nổi bật dòng tiền giao ngay cao và gợi ý rằng các nhà đầu tư muốn mua; do đó, đó là một dấu hiệu tăng giá. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, mặc dù đã thoát khỏi mức thấp hàng năm, nhưng mức phí bảo hiểm này đã không tăng và vẫn ở vùng tiêu cực, cho thấy bên bán vẫn đang kiểm soát thị trường và đáy của lần (giảm) này vẫn chưa được tìm thấy.

Về quan điểm kỹ thuật

Trong thời gian tới, nếu đồng tiền điện tử hàng đầu phá vỡ mức hỗ trợ ngay lập tức tại 28,956 USD sẽ mở ra con đường giảm xuống còn 20.000 USD trong một kịch bản cực kỳ giảm giá.

Các mức hỗ trợ có thể ngăn giá giảm xuống 20.000 USD hiện nằm trong khu vực từ 27.600 USD đến 29.800 USD. Theo sau phạm vi này là mức Fibonacci 50% tại 25.850 USD. Đây dường như là khu vực hỗ trợ chính và là điểm đến tiếp theo cho sự sụt giảm của Bitcoin.

Phiên giao dịch châu Á

Nếu để ý, thì bạn sẽ nhận thấy đa số các đợt biến động lớn thường diễn ra trùng với thời điểm mở cửa của phiên giao dịch châu Á, một phần là do các nhà đầu tư đến từ châu Á chiếm quá nửa thị trường crypto. Hơn nữa, hầu hết các đợt giảm đều xảy ra trong phiên giao dịch này.

Do sự sụt giảm của ngày hôm qua đi kèm với phiên giao dịch của Hoa Kỳ, Bitcoin có thể sẽ giảm nhiều hơn khi phiên châu Á đang diễn ra sôi động, hỗ trợ thêm cho triển vọng giảm giá trên biểu đồ.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -