Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Elon Musk lập công ty phát triển AI, cạnh tranh với ChatGPT

- Advertisement -

Elon Musk lập công ty phát triển AI

Chủ sở hữu Twitter, tỷ phú Elon Musk, đang lên kế hoạch thành lập công ty AI của riêng mình để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI, theo Financial Times.

Musk trước đây đã tham gia phát triển công ty OpenAI (công ty đứng sau ChatGPT) và đã thẳng thắn bày tỏ mối quan ngại của mình về AI. Năm 2018, ông rời hội đồng quản trị của OpenAI.

- Advertisement -

Sự thành công của OpenAI với ChatGPT đã thúc đẩy một cuộc chạy đua ‘vũ trang AI’ trên khắp thế giới công nghệ. Các báo cáo cho thấy trong thời gian gần đây các công ty khởi nghiệp về AI mọc lên rất nhiều.

Musk tham gia cuộc đua AI

Sự phổ biến ngày càng tăng của ChatGPT chắc chắn đã làm rung chuyển thế giới công nghệ. Do đó, khi thị trường AI tổng hợp được mở rộng, ngành công nghiệp tràn ngập các công ty đang tìm kiếm một miếng bánh cho mình. Giờ đây, thêm một tay chơi hạng nặng nữa chuẩn bị tham gia cuộc đua AI.

Elon Musk đang lên kế hoạch ra mắt công ty phát triển AI của riêng mình, cạnh tranh trực tiếp với OpenAI, theo The Financial Times. Cụ thể, vị tỷ phú đang chuẩn bị từ nhân lực cho đến các thiết bị trọng yếu để phát triển AI.

Báo cáo nói rằng Musk đang tìm cách “thuê các kỹ sư, thu hút các nhà đầu tư và mua các con chip cần thiết để xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn”. 

Hơn nữa, Musk được cho là đang đàm phán với các nhà đầu tư của SpaceX và Tesla về liên doanh mới. “Rất nhiều người đang đầu tư vào công ty AI mới của Musk… Nó có thật và họ rất hào hứng với nó” một người có thông tin về vấn đề này cho biết.

Người sáng lập Tesla cũng đã thông báo về việc mua “hàng nghìn bộ xử lý GPU công suất cao từ Nvidia”, những con chip này rất quan trọng đối với việc xây dựng mô hình ngôn ngữ lớn, là nền tảng của công nghệ AI tổng hợp.

Nhiều người cảm thấy bối rối với tốc độ mà Musk đã thực hiện các kế hoạch khởi nghiệp của mình. Gần đây, trên Twitter, Musk đã thể hiện rõ mối quan tâm của mình đối với AI và cả OpenAI và công nghệ liên quan.

Xem thêm: Elon Musk lên kế hoạch phát triển dự án AI của mình tại Twitter

5/5 - (3 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tòa án đã ra quyết định mới trong vụ án Justin Sun-SEC

Tòa án đã đưa ra quyết định mới trong vụ kiện do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ trình...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ ghét Bitcoin bị truy tố về tội hối lộ và tham nhũng

Thượng nghị sĩ, người cho rằng Bitcoin như một công cụ rửa tiền, bị cáo buộc nhận hối lộ bằng nhiều tài sản truyền...

Cá voi khổng lồ bán tháo Altcoin của mình trên Binance khiến giá giảm mạnh

Khi một con cá voi tiền điện tử lớn chuyển các altcoin nắm giữ lâu năm của mình sang Binance khiến giá đã giảm.Một...

Bài viết liên quan

- Advertisement -