Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Elon Musk lại tweet với hi vọng cứu Bitcoin khỏi thảm họa do chính mình tạo ra?

Elon Musk lại tweet với hi vọng cứu Bitcoin khỏi thảm họa do chính mình tạo ra?

Elon Musk một lần nữa ra tay giải cứu thị trường tiền điện tử sau khi gợi ý rằng Tesla sẽ không bán lượng Bitcoin đang hold trong một tweet mới nhất.

Ngay sau khi toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm hơn 500 tỷ USD, CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX đã lên Twitter để trấn an những người theo dõi của mình.

Musk đã tweet (dưới dạng biểu tượng cảm xúc) rằng Tesla có “bàn tay kim cương”. Trong tweet này, ông đã sử dụng một meme phổ biến với ý nghĩa “nắm giữ khoản đầu tư ngay cả khi giá giảm”.

Dòng tweet cho thấy Tesla sẽ không sớm bán số Bitcoin mà công ty đang hold. Ngay lập tức, dòng tweet của nhà tỷ phú đã mang lại hiệu quả như mong đợi: Bitcoin (bắt đầu tăng nhẹ trở lại ngay trước khi tweet được đăng) đã tăng tốc độ bật lên, tăng gần 9% kể từ khi dòng tweet xuất hiện.

Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 2 để đa dạng hóa số dư tiền mặt của mình và việc mua này đã khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử tăng cao hơn. Vào thời điểm đó, Tesla cũng cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các sản phẩm của công ty.

Tuần trước, đúng ba tháng sau, Musk đã gây sốc cho các Bitcoiner khi ông đảo ngược tuyên bố trước đó, cho biết Tesla sẽ không chấp nhận Bitcoin nữa do những lo ngại về môi trường. Điều đó ngay lập tức khiến Bitcoin giảm xuống trong một đợt trượt giá vẫn chưa dừng lại.

Một dòng tweet khác của Musk vào Chủ nhật để đáp lại việc ai đó dự đoán Tesla sẽ bán Bitcoin (“Thật vậy”) đã khiến thị trường tiền điện tử trở nên tồi tệ hơn. Nhưng bây giờ có vẻ như Musk đang nói rằng Tesla sẽ tiếp tục hold.

Báo cáo thu nhập quý 1 của Tesla đã tiết lộ rằng Tesla đã bán 272 triệu USD BTC vào cuối tháng 3, nhưng Musk và CFO của Tesla tuyên bố rằng động thái này là một phép thử về tính thanh khoản của Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý! Đây là lý do khiến Bitcoin có hiệu suất kém trong ngày hôm nay

Giá Bitcoin chứng kiến hiệu suất kém trong ngày hôm nay và kìm hãm mức tăng trong tuần, dưới đây là những lý do...

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo