Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOEconomic Times: Chính phủ Ấn Độ thành lập hội đồng mới để...

Economic Times: Chính phủ Ấn Độ thành lập hội đồng mới để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Economic Times: Chính phủ Ấn Độ thành lập hội đồng mới để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử

[speaker]

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Ấn Độ – một hội đồng mới đã được thành lập để xem xét có nên cấm tiền điện tử hay không.

Nguồn tin từ Economic Times India cho biết chính phủ Ấn Độ đang xem xét lại lập trường của mình về tiền điện tử bằng cách thành lập một hội đồng chuyên gia mới.

Đây là những người có hiểu biết về tiền điện tử, có nhiệm vụ điều chỉnh lại hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ và xem xét lại các quy định cho ngành.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự ủng hộ đối với việc bãi bỏ các đề xuất cấm giao dịch tiền điện tử được đưa ra bởi một ủy ban do cựu thư ký tài chính Ấn Độ Subhash Garg dẫn đầu vào năm 2019.

Nói về vấn đề này, một quan chức giấu tên cho biết:

“Một số người trong Chính phủ nói rằng các đề xuất cấm tiền điện tử của Subhash Garg nay đã không còn phù hợp và Ấn Độ cần có một cái nhìn mới mẻ hơn về việc sử dụng tiền điện tử hơn là một lệnh cấm hoàn toàn”

Do đó, vì vấn đề này, Ấn Độ đã thành lập một hội đồng riêng biệt để xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử hiện có phù hợp hay không, cũng như nghiên cứu lại các quy định mới cho tiền điện tử.

Ngoài ra, hội đồng này còn có nhiệm vụ tìm hiểu ứng dụng blockchain để nâng cao công nghệ trong nước và đề xuất các cách điều chỉnh giữa tài sản tiền điện tử với tiền fiat.

Hội đồng sẽ hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) trong bất kỳ dự án đồng Rupee kỹ thuật số nào được đề xuất.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, trước đây đã tuyên bố rằng chính phủ muốn thực hiện một cách tiếp cận thiện chí nhất đối với tiền điện tử hơn là áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn.

“Chúng tôi muốn thị trường tiền điện tử trong nước hoạt động có tổ chức và được quản lý đầy đủ…hơn là một lệnh cấm”

Năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã ban hành một lệnh cấm tiền điện tử, trong đó cấm tất cả các ngân hàng trong nước thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, tuy nhiên, sau đó lệnh cấm này đã bị hủy bỏ bởi Tòa án Tòa án Tối cao Ấn Độ vào tháng 2 năm 2020.

Cũng theo Economic Times India cho biết “Có một dự luật tiền điện tử đáng lẽ đã được đưa ra trước quốc hội vào tháng 3 năm nay nhưng không rõ vì lý do gì mà nó đã bị hoãn lại”.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40