Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Sẽ ra sao nếu bạn lỡ bán gần 50K BTC của mình với giá tầm 30 USD?

Sẽ ra sao nếu bạn lỡ bán gần 50K BTC của mình với giá tầm 30 USD?

Giá Bitcoin gần đây đã tăng vọt vượt mức 23.000 USD sau khi dễ dàng vượt qua cột mốc tâm lý quan trọng tại 20.000 USD. Sự gia tăng gần đây đã giúp ví Bitcoin của MicroStrategy tăng gấp đôi giá trị kể từ khi công ty này đầu tư hàng triệu đô la vào tiền điện tử trong tháng 9, thời điểm mà Bitcoin dao động dưới 11.000 USD.

Tuy nhiên, không phải mọi nhà đầu tư lớn đều kiếm tiền thành công từ tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Trong một loạt các tweet vào hôm thứ sáu, nhà đầu tư Bitcoin tiên phong Martti Malmi tiết lộ rằng mình đã bán 50.000 BTC hơn tám năm trước và về cơ bản là đã bỏ lỡ hơn 1 tỷ USD lợi nhuận.

Malmi, cũng là nhà phát triển Bitcoin tiên phong, đã khai thác BTC trên máy tính xách tay cá nhân của mình trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2010 và bán chúng trước năm 2012. Với mức giá hiện tại, số tiền này sẽ trị giá 1.1 tỷ USD ngày nay.

Nhà đầu tư cho biết ông đến với Bitcoin một cách rất tình cờ. Vào thời điểm ấy, Malmi đã quyết định bỏ công việc phát triển phần mềm “nhàm chán” và chuyển đến Nhật Bản trong vài tháng để học tiếng Nhật. Khi ở Nhật Bản, anh đã đến thăm văn phòng thuộc sàn giao dịch tiền điện tử Mt. GOX trước khi bị vụ tấn công nổi tiếng xảy ra, và đó là cơ duyên giúp nhà đầu tư tham gia vào thị trường Bitcoin.

Sau một thời gian khai thác, Malmi đã bán hơn 10.000 BTC vào năm 2011 khi tỷ giá hối đoái của tiền điện tử ở mức 15 USD – 30 USD và anh sử dụng số tiền thu được để mua một căn hộ xinh đẹp ở Helsinki khi mới 22 tuổi. 

Tuy nhiên, nếu Malmi không bán số Bitcoin cũ của mình, anh có thể đã có nhiều hơn thế. Nhà phát triển tiên phong của Bitcoin đã rất tiếc nhưng anh ấy tin rằng “với những Bitcoiner ban đầu, chúng tôi hướng tới việc thiết lập một thứ gì đó lớn hơn so với lợi ích cá nhân”.

Vào tháng 10 năm 2011, Malmi đã đưa ra giải thưởng 1000 BTC cho bất kỳ ai khiến một doanh nghiệp lớn chấp nhận Bitcoin. Khoản tiền thưởng này cuối cùng không có người nhận và sau đó, anh quyết định hold số Bitcoin còn lại của mình. Thật không may, nhà đầu tư đã buộc phải bán phần lớn số BTC của mình với mức giá thấp không tưởng, tại 5 USD vào năm 2012 khi anh muốn tìm kiếm một công việc mới.

Mặc dù đã bỏ lỡ khoản lợi nhuận trị giá đến 10 con số, nhưng may thay, Malmi vẫn giữ một khoản tiết kiệm bằng Bitcoin cho đến nay.

Con số đó không nhiều, nhưng vẫn mang đến lợi nhuận tốt trong những năm qua. Thấy hạnh phúc về sự phát triển (của Bitcoin) trong thời gian gần đây.

Malmi đã học được một điều rằng mặc dù tiền là vấn đề quan trọng, nhưng “bạn không cần phải giàu để có một cuộc sống tốt” vì tiền chủ yếu chỉ là vấn đề cơ bản. Quan trọng hơn, anh cảm thấy hạnh phúc vì những đóng góp của mình cho không gian Bitcoin.

Bạn không thể bất tử. Vì vậy hãy theo đuổi điều gì đó vĩ đại hơn để mang lại ý nghĩa cho cuộc sống – nhà đầu tư tổng kết. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã...

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản...

Việc phê duyệt Bitcoin ETF có phải là một sự kiện “sell the news”?

Khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo tích cực trong suốt năm 2023, dao động quanh mức 41.400 USD vào thời điểm viết bài này,...

Bài viết liên quan