Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS hỗ trợ tiền điện tử cho thương mại toàn cầu, không phải đô la Mỹ

BRICS bắt đầu tạo nền tảng thanh toán kỹ thuật số mới

Thành viên BRICS, Nga đang tìm cách chấp nhận tiền điện tử để giải quyết các giao dịch thương mại xuyên biên giới chứ không phải đồng đô la Mỹ. Nga đang ủng hộ việc nhận thanh toán bằng tiền điện tử khi nước này phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Ngân hàng Nga đã công bố vào đầu tháng này rằng họ sẽ đẩy mạnh thanh toán bằng tiền điện tử với các quốc gia khác để thanh toán thương mại.

Elvira Nabiullina , Thống đốc Ngân hàng Nga xác nhận rằng nước này sẽ triển khai thanh toán bằng tiền điện tử theo phong cách thử nghiệm. Tất cả các biện pháp phòng ngừa và nguy hiểm sẽ được theo dõi trong quá trình thử nghiệm trước khi hệ thống thanh toán được triển khai đầy đủ và hoạt động.

Quốc gia này cũng có thể thúc đẩy ý tưởng thanh toán bằng tiền điện tử tại hội nghị thượng đỉnh BRICS tiếp theo ở khu vực Kazan vào tháng 10 năm nay.

BRICS: Nga triển khai thanh toán bằng tiền điện tử để thanh toán thương mại

Nabiullina tiết lộ rằng Ngân hàng Nga đã nhận được đơn đăng ký từ ba doanh nghiệp để bắt đầu chạy thử tiền điện tử. Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Olga Skorobogatova cũng giải thích rằng quá trình triển khai thanh toán bằng tiền điện tử sẽ sớm bắt đầu.

Bà nói: “Chúng tôi đã nhận được ba đơn đăng ký từ các doanh nghiệp quan tâm đến việc thử nghiệm điều này . Sự phát triển này đặt BRICS vào tình thế có quá nhiều lựa chọn để thúc đẩy chương trình nghị sự phi đô la hóa.

Ngoài ra, ngoài thanh toán bằng tiền điện tử, Nga cũng đang nỗ lực hình thành Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) cho đồng rúp. Phần lớn các quốc gia BRICS cũng đang có kế hoạch tung ra các loại tiền CBDC tương ứng của họ trên thị trường toàn cầu.

Do đó, thập kỷ tới có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với BRICS và là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ. Nếu BRICS quản lý để kiểm soát giao dịch thông qua tiền tệ CBDC của họ thì đồng đô la Mỹ sẽ có xu hướng giảm giá.

Xem thêm: XRP giảm xuống dưới mức 0,5 USD. Điều này có ý nghĩa gì?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan