Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

Giám đốc công nghệ FTX: SBF đã đánh cắp tiền của khách hàng ngay từ đầu

Đây là các tài sản Sam đã mua bằng tiền của nhà đầu tư

Trong phiên tòa xét xử cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đang diễn ra, Gary Wang, người đồng sáng lập FTX, nói rằng SBF đã đánh cắp tiền của khách hàng ngay từ đầu.

Để làm chứng trước Bồi thẩm đoàn New York hôm thứ Sáu, Wang cho biết Sam Bankman-Fried đã cho phép sử dụng bất hợp pháp tiền và tài sản của khách hàng FTX để “thu hẹp khoảng cách tài chính” tại một quỹ phòng hộ liên kết từ những ngày đầu thành lập sàn giao dịch.

Vào ngày làm chứng thứ hai của Wang, Wang nói thêm rằng “khoản lỗ lớn tại quỹ Alameda Research đã trở nên lớn đến mức không có cách nào để che giấu chúng”. Đề cập đến dòng tweet khét tiếng của SBF vài ngày trước khi sàn giao dịch FTX sụp đổ, Wang nói “FTX đã không ổn”.

Cơ quan công tố cáo buộc SBF đã đánh cắp hàng triệu USD của khách hàng trong và sau sự sụp đổ của FTX. Với cáo buộc rằng “SBF đã sử dụng tiền của khách hàng để trang trải cho lối sống xa hoa của mình cũng như tài trợ cho các chiến dịch chính trị”.

Gary Wang là giám đốc công nghệ của FTX. Anh ta là một trong nhiều giám đốc điều hành của FTX đã đồng ý làm chứng chống lại SBF tại tòa để đổi lấy sự khoan hồng của pháp luật. Wang đã nhận tội lừa đảo, gian lận chứng khoán và hàng hóa, theo thỏa thuận của anh ta với các công tố viên.

Trong lời khai mới nhất của mình, Wang nói với bồi thẩm đoàn rằng, theo chỉ đạo của SBF, anh ta đã chèn mã code vào hệ thống của FTX để giúp quỹ Alameda Research có khả năng rút tiền gần như không giới hạn. Alameda Research có hạn mức tín dụng lên tới 65 tỷ USD trong FTX.

“Họ đã rút nhiều tiền hơn so với số tiền họ có trên sàn giao dịch,” Wang nói và cho biết thêm rằng số tiền mà họ rút “là tiền từ khách hàng của FTX.” Khoản lỗ của Alameda Research lên tới 14 tỷ USD trước khi FTX sụp đổ. Wang nói rằng Alameda không có cách nào để hoàn trả số tiền này.

Xem thêm: Binance và CZ phải đối mặt với vụ kiện vì cáo buộc phá hoại FTX

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 được kỳ vọng sẽ kiếm 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba do Rockstar Games cung cấp. Đoạn trailer dài 90 giây và...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan