Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Những kẻ trộm tiền từ sàn FTX vừa “tẩu tán” thêm 38 triệu USD vào cuối tuần rồi

Tất cả 15.000 ETH (hiện trị giá khoảng 38 triệu USD) nằm trong ví liên quan đến cuộc tấn công trị giá 600 triệu USD của sàn FTX năm ngoái đã được di chuyển thông qua các công cụ bảo mật nhằm mục đích rửa tiền và tẩu tán tài sản. 

Theo dữ liệu blockchain, vào ngày 30 tháng 9, hacker đã chuyển 6.250 ETH, trị giá 10.46 triệu USD, trong ba giao dịch thông qua các công cụ bảo mật như RailGun và THORChain. Đến ngày 1 tháng 10, thêm 12.250 ETH đã được chuyển đi trong hai giao dịch qua THORChain.

Railgun là ví riêng tư cho phép người dùng lưu trữ token và sử dụng tiền cho các dịch vụ tài chính phi tập trung, chẳng hạn như cho vay và đi vay. Các giao dịch này được bảo vệ, có nghĩa là việc bạn sử dụng chính xác bao nhiêu tiền sẽ không được công khai. Mặt khác, Thorchain là cầu nối cho phép người dùng tự do trao đổi token giữa các blockchain khác nhau mà không sợ bị ngăn chặn.

Vào tháng 11 năm 2022, vài giờ sau khi sàn FTX và các công ty liên quan nộp đơn xin phá sản, một bên không rõ danh tính đã rút sạch số tiền lên tới 600 triệu USD từ nhiều ví khác nhau. Vụ việc khi đó đã làm dấy lên tin đồn rằng thủ phạm chính là nhân viên nội bộ của sàn. Và các giao dịch trên đánh dấu lần chuyển tiền đầu tiên khỏi địa chỉ ví kể từ vụ tấn công.

Theo nền tảng phân tích Arkham Intelligence, ví khai thác FTX vẫn nắm giữ 287 triệu USD tiền điện tử. Trong đó bao gồm 163,249 ETH và 3.9 triệu USDT cùng các tài sản khác.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan