Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới trong một thập kỷ. Bất chấp nhiều nỗ lực, đồng nội tệ hàng đầu vẫn không thể vượt trội hơn USD và vẫn bị tụt lại phía sau rất xa. Xu hướng phi đô la hóa toàn cầu mới nhất đã mang lại cho đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cơ hội một lần trong đời để chạy đua trước đồng đô la Mỹ.

Trong khi xu hướng phi đô la hóa đang bắt kịp trên toàn thế giới thì các đồng nội tệ đang cố gắng tận dụng tối đa xu hướng đó. Các nước đang phát triển đang tìm cách giải quyết thương mại bằng đồng nội tệ và đặt đồng đô la Mỹ vào hàng ghế sau. Đối thủ hàng đầu cho quá trình phi đô la hóa là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc so với đồng đô la Mỹ.

Bất chấp những thách thức, Nhân dân tệ Trung Quốc không thể đánh bại đồng đô la Mỹ

Nhà phân tích hàng hóa trưởng của HSBC Securities, James Steel giải thích rằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã không thể đánh bại được đồng đô la Mỹ. Ông trích dẫn rằng ngân hàng trung ương của các nước đang phát triển đã bán đô la Mỹ để mua vàng. Ông nói, ngay cả nỗ lực tích lũy vàng để loại bỏ đồng đô la Mỹ trên trường toàn cầu cũng đã thất bại.

Steel tiết lộ rằng mặc dù các ngân hàng trung ương đang giảm tải đồng đô la Mỹ, nhưng họ không đủ khả năng để bán phá giá hoàn toàn đồng tiền này. Ông tuyên bố rằng các quốc gia đang phát triển không thể tồn tại nếu không có đồng đô la Mỹ vì đồng nhân dân tệ của Trung Quốc không có giá trị trên trường toàn cầu. “Điều đó được cho là một số lý do khiến các ngân hàng trung ương, không chỉ Trung Quốc, mua vàng,” Steel nói.

Ông nói: “Điều đó không có nghĩa là mọi ngân hàng trung ương trên thế giới đều muốn có nhiều đô la như họ có. “Họ có thể muốn giảm lượng dự trữ của mình từ 65% đến 62%. Vậy bạn sẽ làm gì với 3% đó? Chà, họ rất hạn chế về những gì họ có thể mua, cả về thu nhập cố định và tiền tệ, và có thể có lý do khiến họ không muốn mua đồng euro hoặc đồng yên,” ông tóm tắt.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Các nhà đầu tư tổ chức đang mua Bitcoin hay Altcoin vào tuần trước?

Coinshares tuyên bố rằng đã chứng kiến ​​dòng tiền đổ vào Bitcoin và các sản phẩm đầu tư tiền điện tử lên tới 1,35...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo