Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

DOGE “cắm mặt” khi có tin đồn Elon Musk bị SEC sờ gáy vì những tweet liên quan đến DOGE

- Advertisement -

DOGE "cắm mặt" khi có tin đồn Elon Musk bị SEC sờ gáy vì những tweet liên quan đến DOGE

Không khác với thị trường tiền điện tử nói chung vào thời điểm này, “anh cả” của các memecoin – dogecoin (DOGE) vẫn tiếp tục bơi trong biển đỏ vào ngày hôm nay. Nhưng điều cần đáng lưu ý hơn cả là hiện có tin đồn cho rằng ông chủ Tesla – Elon Musk có thể sẽ đối mặt với một cuộc điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Như mọi người đã biết, nhân tố duy nhất thúc đẩy sự tăng trưởng điên cuồng của giá DOGE (tăng cao hơn 1,937% so với mức của một năm trước) trong thời gian qua chính là nhờ những dòng tweet và những động thái trên Twitter của Elon Musk.

- Advertisement -

Do đó, dù vẫn chưa rõ thực hư thế nào, nhưng tin đồn về việc SEC có thể đang điều tra Musk vì những liên quan của ông đến giá DOGE được lan truyền trên Cryptoverse đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì trấn an mọi người hay tỏ ra bất bình thì Musk lại mô tả “cuộc điều tra tiềm năng” này là “tuyệt vời”.

Musk nổi tiếng với hàng loạt tweet liên quan đến DOGE, chẳng hạn như gọi nó là “tiền điện tử của mọi người”, thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành Doge, nhưng cũng nói rằng những câu chuyện cười của ông ấy về nó chỉ có vậy.

DOGE, đã tăng mạnh trong tháng qua, thậm chí có thời điểm tìm đường  tiến vào top 10 theo vốn hóa thị trường. Theo Research Lab Blockchain (BRL), hoạt động trên Twitter của Musk nhất định đã kích hoạt khối lượng giao dịch bất thường đối với tài sản này.

Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên Musk tỏ ra trêu cợt SEC. Trong quá khứ, Elon Musk đã công khai bộc lộ lập trường không thân thiện của mình đối với cơ quan quản lý này; và trong năm 2020, ông đã gọi họ là ‘Ủy ban Làm giàu Ngắn hạn’ và nói rằng chữ E trong SEC là viết tắt của từ “Elon’s”.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -