Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Doanh thu khai thác bitcoin đạt mức thấp kỷ lục sau halving

Thu nhập từ việc khai thác Bitcoin đã giảm đáng kể trong tháng 5 do ảnh hưởng của sự kiện Halving Bitcoin lần thứ tư đã diễn ra.

Cơ chế Halving Bitcoin được thiết kế để hạn chế việc phát hành Bitcoin trong nhiều thập kỷ, với đợt Halving lần này, phần thưởng khai thác xuống 3,125 BTC từ 6,25 BTC.

Ban đầu với sự ra mắt Bitcoin Runes đã duy trì thu nhập hàng ngày của các thợ mỏ, nhưng doanh thu đã giảm mạnh vào tháng 5. Vào ngày 1 tháng 5, tổng doanh thu từ phần thưởng khối và phí giao dịch giảm xuống mức thấp mới là 26,3 triệu USD. Trước khi Halving, những người khai thác Bitcoin kiếm được trung bình khoảng 6 triệu USD mỗi ngày, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Tổng giá trị USD của phần thưởng khối Coinbase và phí giao dịch được trả cho người khai thác. Nguồn: blockchain.com
Tổng giá trị USD của phần thưởng khối Coinbase và phí giao dịch được trả cho người khai thác. Nguồn: blockchain.com

Tất cả các ngày còn lại trong tháng 5 đều ghi nhận mô hình doanh thu tương tự, báo hiệu mức bình thường mới về doanh thu khai thác Bitcoin. Doanh thu khai thác đạt đỉnh vào ngày 20 tháng 4, với thu nhập hàng ngày cao nhất mọi thời đại là 107 triệu USD, lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin.

Dự đoán được sự sụt giảm đáng kể này, các công ty khai thác trên toàn thế giới đã điều chỉnh hoạt động để duy trì lợi nhuận trong giai đoạn tiếp theo của nền kinh tế Bitcoin. Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju tính toán rằng Bitcoin cần giữ trên 80,000 USD để tiếp tục khai thác có lãi sau halving trong điều kiện hiện tại.

Tuy nhiên, hầu hết các thợ mỏ đã thực hiện các biện pháp chủ động để nâng cấp thiết bị khai thác của họ và giảm chi phí vận hành lâu dài đồng thời vẫn có khả năng cạnh tranh.

Đọc thêm: 1 “Khủng long” Bitcoin thức dậy sau 10 năm không hoạt động

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan