Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

1 “Khủng long” Bitcoin thức dậy sau 10 năm không hoạt động

1 địa chỉ Bitcoin không hoạt động từ thời Satoshi Nakamoto vẫn còn hoạt động đã thức dậy sau 10 năm. Ví Bitcoin chứa 687 BTC (43,9 triệu USD) đã chuyển lượng nắm giữ của nó sang hai ví khác nhau vào ngày 6 tháng 5.

Ví đầu tiên đã chuyển 625,43 Bitcoin đến 1 địa chỉ bắt đầu bằng bc1qky và 61,9 BTC còn lại đến bc1qdc. Sự chuyển động của tiền từ những chiếc ví rất cũ, đặc biệt là từ thời Satoshi, thường gây ra sự tò mò trong cộng đồng tiền điện tử.

Thuật ngữ “kỷ nguyên Satoshi” liên quan đến những ngày đầu sau khi Bitcoin được tạo ra khi người sáng lập ẩn danh của nó, Nakamoto, hoạt động trực tuyến trên các diễn đàn. Một số ví thời Satoshi thường được suy đoán là có liên quan đến chính Satoshi.

Có thể nói tới 1 chiếc ví Bitcoin đã “tỉnh giấc” từ trạng thái ngủ đông vào tháng 8 năm 2023, sau gần 14 năm, và đã chuyển 1.005 BTC được khai thác vào năm 2010.

Phong trào này đã thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội, với nhiều suy đoán rằng đó có thể là ví của Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nó có thể liên quan đến những người khai thác sớm hoặc người mua chỉ cố gắng kiếm lợi nhuận.

Theo báo cáo của Fortune, có tổng cộng 1,75 triệu ví Bitcoin vẫn không hoạt động trong hơn một thập kỷ. Nhiều ví trong số này chứa lượng BTC đáng kể, được ước tính sẽ được bán khi giá Bitcoin ở mức hai chữ số và hiện đang có giá trị tính bằng triệu USD. Những ví không hoạt động này chứa tổng cộng 1.798.681 Bitcoin, trị giá khoảng 121 tỷ USD theo giá ngày hôm nay.

Nguồn: Fortune
Nguồn: Fortune

Trong vài năm qua, nhiều ví thời Satoshi chỉ được kích hoạt để chuyển số BTC nắm giữ sang địa chỉ mới. Một số ví này cũng bị phát hiện đã chuyển số BTC nắm giữ của họ sang các sàn giao dịch tiền điện tử, điều này cho thấy họ có thể đang tìm cách kiếm lợi nhuận sau gần một thập kỷ.

Nguồn: Fortune
Nguồn: Fortune

Đọc thêm: Bitcoin đạt một tỷ giao dịch

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz cho biết Bitcoin sẽ không đạt ATH nếu điều này không xảy ra

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về quỹ đạo tương...

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Bài viết liên quan