Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Điều gì sẽ xảy ra với số Bitcoin của người đã mất?

Điều gì sẽ xảy ra với số Bitcoin của người đã mất?

Khi đầu tư tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, các nhà đầu tư dài hạn ngày càng quan tâm đến câu hỏi: Điều gì sẽ xảy ra với số BTC của người đã mất?.

Theo một nghiên cứu của Cremation Institute về những gì sẽ xảy ra với số bitcoin của người đã qua đời. Những người nắm giữ tiền điện tử được cho là có khả năng sử dụng di chúc để nhận thừa kế ít hơn bốn lần so với các nhà đầu tư không sử dụng tiền điện tử.

Như trong white paper của Bitcoin có ghi rõ rằng Bitcoin là một phiên bản hoàn toàn ngang hàng của tiền điện tử (peer-to-peer hay P2P), cho phép thanh toán trực tuyến được gửi trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không cần thông qua tổ chức tài chính.

Là một mạng phân tán, Bitcoin không có cơ quan trung ương để kiểm soát tiền của người dùng, vì vậy không ai ngoài chính chủ sở hữu có thể kiểm soát tài sản của họ.

Do đó, cũng chính vì điều này, có hàng triệu USD Bitcoin đã bị mất mỗi năm do chủ sở hữu của nó qua đời. Công ty bảo hiểm tiền điện tử Coincover ước tính rằng có khoảng 4 triệu Bitcoin đã hết lưu hành sau khi mất quyền truy cập, trong đó nguyên nhân phần lớn là do chủ sở hữu của số BTC đó đột ngột qua đời.

Nhưng điều này không có nghĩa là các loại tiền điện tử như Bitcoin không thể để lại di sản và chắc chắn sẽ bị chôn vùi mãi mãi với người chủ đã qua đời.

Trên thực tế, vẫn có một số cách để các nhà đầu tư để lại tài sản tiền điện tử cho người thân của mình, đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Chia sẻ private key cho thành viên trong gia đình

Chia sẻ private key cho thành viên trong gia đình có lẽ là một trong những phương pháp đơn giản nhất để giữ tiền điện tử cho người nhà. Một số người nổi tiếng nhất trong ngành tiền điện tử đã tuyên bố sử dụng phương pháp này để đảm bảo tài sản tiền điện tử của họ không bị trôi vào quên lãng.

Ví dụ: Hal Finney, một nhà đầu tư bitcoin từ khá sớm, cho biết ông đã chia sẻ private key của số tiền điện tử mà mình đang nắm giữ cho các con trong gia đình.

Tôi đã chia sẻ private key cho con trai và con gái của tôi, các con của tôi đều rất am hiểu về công nghệ, tôi nghĩ nó sẽ an toàn. Việc để lại di sản tiền điện tử của mình khiến tôi cảm thấy thoải mái, Finney đã chia sẻ trước khi qua đời vào năm 2014.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu người được chia sẻ private key không ảm hiểu về bảo mật tiền điện tử. Nếu đã quyết định nói cho người thân biết private key thì hãy chắc chắn rằng họ cũng có kiến thức về tiền điện tử và biết cách giữ tài sản an toàn.

Một số sàn giao dịch có thể mở khóa quyền truy cập vào tài khoản tiền điện tử bằng giấy chứng tử

Mặc dù bản thân mạng lưới Bitcoin không quan tâm đến những thứ như thừa kế, một số dịch vụ tiền điện tử cho phép các thành viên trong gia đình của nhà đầu tư đã qua đời có thể truy cập vào tài sản tiền điện tử của họ.

Chẳng hạn như sàn giao dịch Coinbase cung cấp dịch vụ mở khóa quyền truy cập bằng giấy chứng tử.

Nếu nhà đầu tư đột ngột qua đời, các thành viên trong gia đình cũng có thể truy cập vào số tài sản tiền điện tử bằng cách cung cấp một số tài liệu bao gồm giấy chứng tử và di chúc

Ngoài ra, người dùng Coinbase cũng có thể đặt tên cho người thụ hưởng sau này trên tài khoản Coinbase của họ. Tuy nhiên, thủ tục này không được hỗ trợ trực tiếp thông qua Coinbase mà phải sử dụng dịch vụ của luật sư lập kế hoạch di sản.

Ngoài Coinbase, Binance cho biết cũng có nhiều biện pháp tương tự như trên để người thân của nhà đầu tư có thể thừa kế tài sản tiền điện tử một cách hợp pháp.

Dịch vụ thừa kế tiền điện tử

Ngoài các phương pháp trên, vẫn còn một số cách để đảm bảo tính kế thừa của tài sản tiền điện tử.

Ví dụ như các công ty như Safe Haven, Casa và TrustVerse đã mở dịch vụ thừa kế tiền điện tử cho những khách hàng có nhu cầu để lại tiền điện tử cho người thân của họ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và cryptography.

Dịch vụ thừa kế tiền điện tử Safe Haven cho phép người dùng kế thừa quyền truy cập không chỉ vào các loại tiền điện tử như Bitcoin mà còn vào các hồ sơ mạng xã hội như Facebook và Google+.

Giám đốc điều hành của Safe Haven, Dujardin Logino, nói rằng công ty đảm bảo số tiền điện tử mà nhà đầu tư để lại cho người thân sẽ an toàn và đầy đủ.

Ông cũng nói rằng dịch vụ này ngày càng được nhà đầu tư quan tâm, nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang quành hành.

Trong vài tuần qua, chúng ta đã ghi nhận dịch vụ của mình phát triển lên hơn 1,000 người dùng. Với tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp con số sẽ còn tăng do nhu cầu để lại tài sản tiền điện tử cho người thân đang rất lớn.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc đưa ra lệnh cấm khai thác Bitcoin tại quốc gia này

Đại sứ quán Trung Quốc tại Angola đã cảnh báo công dân Trung Quốc ngừng khai thác tiền điện tử để tránh vi phạm...

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Liệu giá Bitcoin sẽ tăng ngay sau khi halving?

Với sự kiện halving diễn ra, có một số kỳ vọng về giá. Vậy các chuyên gia nghĩ gì?Sự kiện halving sẽ làm giảm...

Bài viết liên quan