Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đang tăng trưởng với tốc độ kỷ lục

- Advertisement -

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đang tăng trưởng với tốc độ kỷ lục

Vốn hóa thị trường của Tether (USDT) đã tăng mạnh trong những tuần gần đây. Điều này có khả năng đã thúc đẩy Bitcoin tăng lên trên khu vực 19.000 USD.

Paolo Ardoino – CTO của Bitfinex và Tether – đã tweet hôm thứ năm rằng nguồn cung USDT đã tăng đến 1 tỷ USDT chỉ trong chín ngày, đánh dấu đợt tăng trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ thứ hai trong lịch sử của USDT. Trước đó, mức kỷ lục đã được thiết lập vào ngày 4/9/2020, khi chỉ trong tám ngày, nguồn cung lưu hành của USDT đã tăng thêm 1 tỷ USDT.

- Advertisement -

Vào thời điểm báo chí, vốn hóa thị trường của Tether tiến gần đến mốc 19 tỷ USD, có nghĩa là có khoảng 19 tỷ USDT đang lưu thông trong thị trường tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường của Tether đã tăng gần gấp 4 lần kể từ đầu năm 2020, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Với nguồn cung lưu hành hiện tại, vốn hóa thị trường của USDT hiện đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

USDT và các loại tiền được gọi là stablecoin cung cấp cho thị trường tiền điện tử một tài sản cơ bản, giúp giảm thiểu sự biến động về giá và đảm bảo khả năng mua bán dễ dàng. Mặc dù USDT được cho là được hỗ trợ hoàn toàn bởi quỹ dự trữ đô la Mỹ tương ứng, nhưng Tether chưa bao giờ thực hiện việc kiểm toán đầy đủ các tài khoản ngân hàng của mình.

Vào năm 2019, một báo cáo của Bloomberg tuyên bố rằng USDT của Tether không hoàn toàn được chốt với đồng đô la, và chỉ có 74% nguồn cung lưu hành được hỗ trợ bởi bằng tiền mặt và chứng khoán ngắn hạn.

Tether cũng được điều hành bởi cùng một nhóm quản lý giám sát Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, nhiều người đã cáo buộc rằng Tether và Bitinex đã thao túng thị trường tăng giá năm 2017, mặc dù việc chứng minh cho điều này là gần như không thể, do bản chất phức tạp của thị trường tiền điện tử phi tập trung.

Một số chuyên gia pháp lý đã tuyên bố vào đầu năm nay rằng hành vi thao túng thị trường đối với một tài sản mới như Bitcoin sẽ rất khó để thiết lập.

Trong khi đó, Tether vẫn là stablecoin thống trị của ngành khi chiếm hơn ba phần tư vốn hóa thị trường stablecoin.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -