Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Điều gì đứng sau đợt tăng giá hơn 50% của Chainlink

Điều gì đứng sau đợt tăng giá hơn 50% của Chainlink

Giá Chainlink (LINK) tiếp tục thiết lập mức kỷ lục mới khi token liên quan đến DeFi tăng 52% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 13,87 USD vào phiên giao dịch hôm nay.

Trong 24 giờ qua, LINK đã tăng 52%, tăng từ 9,05 USD lên mức cao nhất là 13,87 USD trên sàn giao dịch Binance.

giá chainlink

Điều gì đứng sau đợt bull run này?

Xu hướng tăng trưởng của LINK có thể gây ra chủ yếu bởi sức ép của các hợp đồng ngắn hạn trên thị trường futures.

Khi giá LINK liên tục tăng, tỷ lệ tài trợ của nó vẫn dưới 0%, dao động ở mức -0,02%.

*tỷ lệ tài trợ là bao gồm các khoản thanh toán thường xuyên giữa người mua và người bán. Khi tỷ lệ tài trợ cao hơn 0 (dương), người mua hợp đồng phải trả tiền cho người bán hợp đồng. Ngược lại, tỷ lệ tài trợ âm cực có nghĩa là người bán phải trả tiền cho người mua.

Do đó, khi một hợp đồng tương lai vĩnh cửu được giao dịch trên phí bảo hiểm (cao hơn so với thị trường giao ngay), người mua phải trả tiền cho người bán do tỷ lệ tài trợ dương.

Một tình huống như vậy dự kiến sẽ làm giảm giá, vì người mua đóng vị thế của mình và những người bán mới xuất hiện (theo Binance)*

Trong thị trường futures tiền điện tử sử dụng một cơ chế được gọi là “cấp vốn” để đảm bảo thị trường được cân bằng. Khi thị trường bị ảnh hưởng nhiều đến người mua, thì người mua phải khuyến khích người bán và ngược lại.

Vd: nếu có một số lượng lớn các nhà giao dịch short Chainlink trên Binance Futures, thì tỷ lệ tài trợ sẽ chuyển sang âm.

Trong trường hợp này, người bán hoặc người nắm giữ short contract cần trả tiền cho người nắm giữ long contract để duy trì vị thế của họ.

Trong vài giờ qua, khi LINK tăng vọt, tỷ lệ tài trợ của nó trên Binance Futures vẫn ở mức âm. Đây là dấu hiệu cho thấy khi giá Link tăng vọt, nhiều nhà giao dịch đã cố gắng bán.

Một vòng lặp liên tục của các hợp đồng ngắn hạn (short contract) gây ra tình trạng ép giá, do đó thúc đẩy nhu cầu mua và tạo động lực tăng giá cho Chainlink.

Tuy nhiên, nhà giao dịch Benjamin Blunts cảnh báo rằng mặc dù giá đang có xu hướng tăng nhưng tâm lý xu hướng thị trường về dài hạn vẫn là giảm.

Tôi nghĩ ngay lúc này bên bán (phe gấu) đang chờ đợi cơ hội để thanh lý, tôi tin chắc xu hướng của Chainlink sẽ sớm bị đảo ngược.

Tương tự, Zeus Capital, một quỹ đầu tư tiền điện tử, tiếp tục duy trì lập trường giảm giá đối với Chainlink, họ cho biết giá LINK sẽ sớm điều chỉnh giảm mạnh:

Bạn chỉ có thể giành chiến thắng nếu bạn bán LINK ngay bây giờ, trước khi nó giảm mạnh, thậm chí có thể xuống 0, theo Zeus Capital.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bitcoin ETF của Fidelity được niêm yết trên DTCC

Fidelity Investments đã đạt được một cột mốc quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử năng động bằng cách đặt thành công Quỹ...

Liệu BTC có sớm đạt 50.000 đô la không?

Bitcoin đã trải qua một đợt tăng giá khác, lấy lại mốc 44.000 USD với động lực đáng chú ý trong những ngày gần...

Bài viết liên quan