Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Điều gì đứng đằng sau đà tăng khủng của Chainlink?

- Advertisement -

Điều gì đứng đằng sau đà tăng khủng của Chainlink?

Chainlink (LINK) vừa trải qua một đợt tăng mạnh và nhanh nhất trong năm nay, trở thành đồng tiền điện tử đứng thứ năm tính theo vốn hóa thị trường. Chúng tôi đã xem xét dữ liệu từ không gian tài chính phi tập trung (DeFi) cũng như xu hướng trên Google để giúp giải thích hiện tượng này.

Cuộc chiến giành vị trí thứ năm đã diễn ra gay cấn giữa Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin SV (BSV), Litecoin (LTC), Cardano (ADA) và LINK. BSV đã bước vào năm 2020 tốt hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên, LINK lại mới là tài sản có những đợt tăng mạnh mẽ và liên tục phá đỉnh trong suốt năm và cuối cùng, tài sản này đã thành công leo lên vị trí thứ năm tính đến thời điểm viết bài.

- Advertisement -

Chainlink đã liên tục đưa ra các thông báo về quan hệ đối tác và tích hợp trong suốt cả năm. Tuy nhiên, con đường để lên top 5 không phải là không có chông gai.

Gần đây nhất là vào giữa tháng 7, một mẩu tin đáng ngờ do Zeus Capital viết trên Reddit đã gọi Chainlink là một scam và là phiên bản tiền điện tử của vụ lừa đảo Wirecard. Zeus cũng tuyên bố rằng họ đang xây dựng một vị thế short trong LINK với mục tiêu lợi nhuận 99%.

Bên cạnh đó, sự thành công của dự án oracle cũng đã mang đến nhiều sự cạnh tranh hơn. Đầu ngày hôm nay, đã có thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đang tham gia vào sân chơi oracle. Bất chấp sự cạnh tranh và các tin tức đầy nghi ngại, giá LINK vẫn tiếp tục tăng. Vì sao?

Một trong những ký do lớn nhất là Defi đang có xu hướng ngày càng lớn mạnh hơn trong thế giới tiền điện tử, điều đó đã khiến một số người so sánh chúng với bong bóng ICO 2017. Tổng giá trị Ether bị khóa trong DeFi đã tăng hơn 1 tỷ USD vào giữa tháng 6 để chạm ngưỡng trên 4.5 tỷ USD vào đầu tháng 8.

Hầu hết, nếu không phải tất cả, các nền tảng DeFi luôn yêu cầu một số loại nguồn cấp dữ liệu giá. Nguồn cấp dữ liệu minh bạch, khổng lồ và phi tập trung là điều cần thiết cho sự thịnh vượng và bảo mật của hầu hết các nền tảng DeFi.

Vì thế, việc thiếu các nguồn cấp dữ liệu như vậy đã dẫn đến một số lỗi và Chainlink đã kịp thời có mặt để vá những lỗi này. Do đó nên nó sẽ là tài sản thu về nhiều lợi ích nhất từ ​​sự phát triển của không gian DeFi.

Sự quan tâm đến Chainlink luôn ở mức cao nhất mọi thời đại tại Hoa Kỳ và trên toàn cầu, theo dữ liệu từ Google Trends. Ngoài ra, tâm lý thị trường tổng thể cũng đóng một vai trò quan trọng trong động lực tăng giá tiền điện tử.

Vào tháng 4 năm nay, nhà đầu tư Chainlink từ thuở ban đầu – Michael Anderson đã đưa ra dự đoán rằng giá LINK sẽ tăng trên 25 USD trong tương lai gần, Vào thời điểm ấy, hầu như chẳng ai tin vào dự đoán này vì khi đó, LINK còn đang dao động dưới mức 4 USD. Tuy nhiên vào thời điểm này, giá của LINK đang dao động trên trên mức 16 USD.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -