Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Điều gì đã tạo ra đà tăng giá cực khủng của Bitcoin trong năm 2020

Điều gì đã tạo ra sự tăng trưởng của Bitcoin trong năm 2020

Bitcoin đã có một năm thành công. Đồng tiền điện tử này đã thu hút sự chú ý lớn của các nhà đầu tư tổ chức trong suốt năm qua.

Các tổ chức như Grayscale Microstrategy liên tục chi hàng trăm triệu USD để mua Bitcoin, họ đã thay mặt khách hàng của mình để mua số lượng lớn BTC.

Điều này khiến nhu cầu về Bitcoin ngày càng tăng, giúp giá đồng tiền này tăng phi mã và lập đỉnh mới gần 30,000 USD vào cuối năm 2020.

Nhiều dự đoán cho rằng sự khan hiếm của Bitcoin vì nguồn cung của nó chỉ có 21 triệu đồng là một trong những yếu tố quan trọng sẽ dẫn đến nhiều đợt tăng giá tiếp theo trong tương lai.

Như nhà phân tích thị trường, Don Jack, đã khẳng định: “Bitcoin khác với phần còn lại, vì nguồn cung của nó có hạn, chỉ có 21 triệu Bitcoin trên thế giới, càng về sau độ khó khai thác và tỷ lệ cạnh tranh sẽ càng cao, trong khi nguồn cung thì giới hạn…tất cả những điều này sẽ thúc đẩy giá trị của Bitcoin tăng dần qua các năm. Nói về vấn đề này thì Bitcoin khá giống với Vàng và nếu so sánh thì rõ ràng Bitcoin có nhiều ưu điểm hơn, bởi vì nó là tiền kỹ thuật số, tính linh động của nó cao hơn Vàng, đó là chưa kể nó không thể bị làm giả”.

Cũng cần lưu ý rằng đây là năm mà Bitcoin đã thực hiện Halving lần ba, điều này khiến phần thưởng khối của nó bị cắt giảm một nửa.

Tại sao giá Bitcoin có thể giảm sau Halving 2020?

Việc cắt giảm một nửa phần thưởng khối diễn ra vào ngày 11 tháng 5. Trước đó, phần thưởng khối là 12,5 BTC mỗi khối. Bây giờ phần thưởng chỉ còn 6,25.

Điều này cũng khiến nhiều người tin rằng giá tăng là nhờ việc cắt giảm. Bởi vì hai đợt cắt giảm phần thưởng khối trước đó giá của Bitcoin đều có sự điều chỉnh tích cực.

Tất nhiên, không phải ai cũng nghĩ việc cắt giảm này lại có thể giúp giá BTC tăng mạnh như vậy, chẳng hạn như Vitalik Buterin – đồng sáng lập của Ethereum.

Trước đây, Buterin nói rằng “không có bằng chứng nào chỉ ra rằng việc cắt giảm phần thưởng khối sẽ có thể giúp giá của BTC tăng”, việc giá Bitcoin tăng là nhờ nhu cầu ngày càng cao của giới đầu tư tổ chức và vài yếu tố khác, ví dụ như suy thoái kinh tế bùng nổ người ta tìm đến Bitcoin nhiều hơn, hay tình hình dịch bệnh bùng phát đã khiến Bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Đợt tăng năm nay của Bitcoin phải nói là ngoài sức tưởng tượng, không ai có thể ngờ rằng nó lại phá đỉnh 20,000 USD ngay trong năm nay và thậm chí còn tiếp tục duy trì ‘sức nóng’ lên sát mốc 30,000 USD. Những ngày này, Bitcoin được phủ sóng trên khắp các phương tiện truyền thông, hàng loạt các tờ báo chính thống đã đưa tin về sự tăng trưởng thần kỳ của nó.

Đừng quên một thông tin tích cực khác đã giúp giá BTC tăng vọt là sự tham gia gần đây của PayPal, dịch vụ thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới.

PayPal đã tuyên bố sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử từ năm 2021. Ngoài thanh toán bằng tiền điện tử, người dùng PayPal cũng có thể mua tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng PayPal, các đồng coin được hỗ trợ ban đầu gồm: BTC, ETH, BCH và LTC.

Reuters: PayPal bắt đầu cung cấp thanh toán bằng tiền điện tử từ năm 2021

Sự tham gia của PayPal đã giúp vực dậy thị trường tiền điện tử, do sức ảnh hưởng lớn cũng như độ tin cậy cao của PayPal đã giúp nâng cao nhận thức và thu hút nhiều người quan tâm đến BTC nhiều hơn, hoặc thậm chí có thể khiến một số người từng hoài nghi Bitcoin nay đã thay đổi suy nghĩ và có cái nhìn tích cực hơn về tiền điện tử.

Và tất nhiên, có một thực tế là Bitcoin đã có mức lợi nhuận tốt hơn bất kỳ loại tài sản nào khác trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

Trong năm 2020, Bitcoin được coi là một trong những kênh đầu tư hàng đầu, sự vượt trội của nó là điều không thể bàn cãi so với các kim loại quý. Trong khi bạc và bạch kim đều sụt giảm, vàng có tăng nhưng không thể bằng Bitcoin.

Kết quả của tất cả những điều trên, đồng tiền này đã thiết lập một mức đỉnh mới cho chính nó tại mức 29,407 USD. Trong 1 năm qua, giá đã tăng 304,9%, điều này là cực kỳ ấn tượng đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào.

biểu đồ giá btc 1 năm


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan