Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

SEC sẽ không nhắm mục tiêu đến Tether (USDT)

- Advertisement -

SEC sẽ không nhắm mục tiêu đến Tether (USDT)

Một trong những giám đốc điều hành của Bitfinex, Paolo Ardoino, đã dội một gáo nước lạnh vào những suy nghĩ rằng các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể sẽ “sờ gáy” Tether tiếp sau XRP.

Điều này dựa trên một tweet của Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, người đã tweet rằng đợt tăng giá hiện tại của thị trường tiền điện tử phụ thuộc rất nhiều vào Tether, vì vậy nếu nó là mục tiêu của SEC, nó có thể sẽ mang đến rất nhiều tin xấu cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

- Advertisement -

Tuy nhiên, Ardoino trong câu trả lời của mình nói rằng Tether đang tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách KYC và AML (Chống rửa tiền ) do các cơ quan có liên quan như FinCEN đặt ra. Ông nói thêm rằng những người liên tục nói Stablecoin không được kiểm soát chỉ là đang cố gắng gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ (FUD).

Tweet của Ardoino đề cập đến vấn đề quan trọng là về quy định KYC và AML, tuy nhiên, phản hồi của ông lại không nêu rõ liệu tài sản kỹ thuật số có thể đã vi phạm luật chứng khoán hay không, đặc biệt là khi xem xét vấn đề dự trữ đô la của nó.

Vào năm 2019, thỉnh thoảng các nhà chức trách ở New York đã cáo buộc rằng cả Tether và Bitfinex đều đang giao dịch cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Theo các nhà chức trách, công ty cũng đang cho các nhà đầu tư vay Stablecoin, điều này đặt ra câu hỏi liệu đồng tiền này có được hỗ trợ hoàn toàn bằng Đô la Mỹ hay không.

Sàn giao dịch hủy bỏ XRP vì SEC sắp có vụ kiện với Ripple

Do vụ kiện tụng sắp diễn ra chống lại Ripple, nhiều công ty/sàn giao dịch tiền điện tử đã bắt đầu tạm ngừng giao dịch token gốc của công ty tiền điện tử.

Các sàn giao dịch như CoinbaseBinance, Okcoin và một số nền tảng khác đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch XRP trên nền tảng của mình.

Trước đó, chúng tôi cũng đã báo cáo về việc Coinbase đang bị kiện vì đã kiểm được những khoản hoa hồng khi giao dịch XRP trên nền tảng. Đơn cáo buộc nói rằng Coinbase đã biết XRP là chứng khoán chứ không phải là hàng hóa từ sớm.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -