Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Wing Finance (WING) là gì? Toàn bộ thông tin về đồng WING

wing finance là gì

Wing Finance (WING) là gì?

Wing Finance là một nền tảng cho vay DeFi chuỗi chéo, dựa trên tín dụng. Wing xây dựng một nền tảng dành riêng cho thị trường cho vay tài sản kỹ thuật số, hỗ trợ sự tương tác cross-chain giữa các sản phẩm DeFi khác nhau.

Mô hình quản trị phi tập trung và cơ chế kiểm soát rủi ro của Wing nhằm thúc đẩy mối quan hệ cùng có lợi giữa borrower (người đi vay), creditor (chủ nợ) và guarantor (người bảo lãnh). Ngoài ra, Wing giới thiệu một cách sáng tạo mô-đun đánh giá tín dụng như một ví dụ điển hình về cho vay phi tập trung dựa trên tín dụng.

Wing Finance là một giao thức được phát triển bởi nhóm đằng sau Ontology , một giao thức giải pháp blockchain doanh nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của Wing Finance

 • Hỗ trợ cộng tác cross-chain và governance phi tập trung giữa một loạt các dự án DeFi
 • Đưa ra cơ chế kiểm soát rủi ro, thúc đẩy mối quan hệ cùng có lợi giữa người vay, chủ nợ và người bảo lãnh
 • Phá vỡ rào cản giữa DeFi và Tài chính truyền thống thông qua hệ thống tín dụng phi tập trung

Các sản phẩm của dự án

 • Flash Pool (Lending, Borrowing và Insurance)

Sản phẩm lending đầu tiên trên Wing. Hỗ trợ cho vay tài sản chính và giới thiệu một cách đổi mới Insurance Pool để giảm rủi ro tài sản.

Người dùng earn WING trong Flash Pool bằng cách lending, loaning và depositing vào Insurance Pool. Nó hiện hỗ trợ các tài sản nhưng không giới hạn bao gồm ở ONT, ETH, wBTC, USDT và DAI, đồng thời sẽ hỗ trợ nhiều tài sản hơn trong tương lai.

Wing Finance flash pool

 • Credit Lending

Sắp tới, Wing sẽ ra mắt IF Pool, là sản phẩm cho vay dựa trên tín dụng, nơi người dùng có OScore có thể gửi tài sản có giá trị bằng 80% hoặc cao hơn giá trị của tài sản đã vay.

 • Community Proposals

Wing DAO là một tổ chức tự trị phi tập trung, nơi các thành viên cộng đồng được khuyến khích đưa ra các đề xuất một cách tự nhiên cho các dịch vụ tài chính phi tập trung.

Cộng đồng có quyền đưa ra quyết định độc lập về việc ra mắt sản phẩm dựa trên sự tham gia của cộng đồng và tự chủ trong các quy tắc áp dụng sản phẩm cũng như việc chấm dứt và hủy bỏ sản phẩm.

Token WING là gì?

WING là Unility token của Wing Finance. Nó được sử dụng để hỗ trợ hệ thống phần thưởng của nền tảng cũng như các cơ chế bỏ phiếu của nó.

Thông tin cơ bản về đồng WING

TickerWING
Token typeBEP-20
Token StandardUnility
Initial Circulating Supply369,232 WING (18.46%)
Total Supply2.000.000 WING
Max Supply5.000.000 WING

Phân bổ token WING

 • Binance Launchpool: 6.5%
 • Community Incentives: 68.5%
 • Ecosystem Development: 25%

phân bổ wing

Lịch trình phát hành

lịch trình phát hành wing

Đồng WING được dùng để làm gì?

 • Bỏ phiếu cho việc phát triển sản phẩm mới, tham số nền tảng, phân bổ quỹ cộng đồng,…
 • Chiết khấu lãi suất khi trả lãi cho nền tảng.
 • Mua hợp đồng bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro tài chính trong nền tảng.

WING được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, bạn có đăng ký tài khoản và mua WING tại BinanceMXC

Ví lưu trữ an toàn đồng WING

Bạn co thể lưu trữ WING tại: Trust wallet, Metamask,.. hoặc lưu trữ trên sàn nơi bạn đã mua đồng WING.

Tương lai của Wing Finance

Giống như khái niệm về Wing Finance và những gì dự án đang hướng tới là một sứ mệnh.  Wing đã vạch ra một bản thiết kế phác thảo cách dự án sẽ phát triển trong các lĩnh vực sau:

 1. Giới thiệu các loại tài sản thế chấp mới: Wing sẽ thêm nhiều loại tài sản thế chấp vào nền tảng của mình. Làm việc để mở rộng các loại tài sản thế chấp được số hóa cho nhiều tài sản
 2. Kết hợp yếu tố tín dụng phi tập trung: Wing đang có kế hoạch tích hợp điểm tín dụng độc quyền vào thiết kế các sản phẩm tài chính của mình để dữ liệu và tín dụng của người dùng có thể có giá trị trong việc giúp người dùng có được các dịch vụ tài chính.
 3. Mở rộng Wing DAO: Wing DAO khuyến khích community members đưa ra đề xuất cho các dịch vụ Defi. Cộng đồng có quyền đưa ra quyết định độc lập về việc ra mắt sản phẩm dựa trên sự tham gia của cộng đồng và tự chủ trong các quy tắc áp dụng sản phẩm cũng như việc chấm dứt và hủy bỏ sản phẩm.

Roadmap

Wing Finance roadmap

Có nên đầu tư vào đồng WING không?

 • Một nền tảng DeFi hoạt động đầy đủ được tạo bởi team Ontology. Đây là hững người đã duy trì mạng Ontology và có uy tín tốt.
 • Được hợp tác với Binance để farm token WING bằng cách staking BNB, BUSD và ONT.
 • Có nguồn cung cấp hạn chế là 2.000.000 token WING với tổng nguồn cung là 5.000.000 WING.

Còn khá nhiều dữ kiện mà anh em có thể xem xét trước khi quyết định xem có nên đầu tư đồng WING không nhé.

Community & Social

Tổng kết

Nền tảng cho vay DeFi cross-chain, dựa trên tín dụng là một cách tiếp cận sáng tạo để cung cấp các giải pháp tiên tiến hơn thường được tìm thấy trong lĩnh vực tài chính chính thống.

Với cách tiếp cận này, Wing Finance nhằm mục đích tăng cường năng lực, sự tin cậy và bảo mật giữa các bên liên quan. Điều này không chỉ giúp người dùng mà còn có sức mạnh cách mạng hóa toàn bộ hệ sinh thái DeFi. Được xây dựng trên Ontology , nền tảng tính phí giao dịch rất thấp, đây là một lợi thế khác. Nó sẽ thu hút nhiều người dùng hơn khi nền tảng bắt đầu hỗ trợ nhiều token hơn.

Hãy đón xem các bài viết về coin và token tiếp theo của Blogtienao nhé. Thanks!

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -