Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Đây là các ETF Bitcoin đang chờ phê duyệt, ai có khả năng được chấp nhận cao nhất?

Đây là các ETF Bitcoin đang chờ phê duyệt, ai có khả năng được duyệt cao nhất?

Các nhà đầu tư từ lâu đã chờ đợi ETF Bitcoin giao ngay được phê duyệt ở Hoa Kỳ. Các ETF Bitcoin từ lâu đã được phê duyệt ở một số quốc gia như Canada, Brazil và Dubai. Tuy nhiên, SEC Hoa Kỳ đã không phê duyệt bất kỳ ETF Bitcoin nào trong nước cho đến nay. Đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên ở Hoa Kỳ đã được nộp vào năm 2013. Tuy nhiên, 10 năm sau đơn đăng ký đầu tiên, các nhà đầu tư và các tổ chức đề xuất ETF Bitcoin vẫn mang hy vọng được chấp thuận.

ETF là một công cụ đầu tư được giao dịch công khai theo dõi giá trị của một tài sản cơ bản. Đối với ETF Bitcoin, tài sản cơ bản là Bitcoin. Các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với Bitcoin thông qua ETF Bitcoin mà không cần nắm giữ bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào.

Mặc dù, hiện tại ở Hoa Kỳ, vẫn không có cái nào được phê duyệt, nhưng có một số ETF Bitcoin rất tiềm năng có khả năng được SEC chấp nhận.

Dưới đây là các ETF Bitcoin đang chờ phê duyệt có khả năng được SEC chấp nhận

BlackRock

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã gửi đơn đăng ký ETF Bitcoin vào ngày 15 tháng 6. Đơn đăng ký đã đề xuất BNY Mellon làm công ty lưu ký tiền mặt và Coinbase là công ty quản lý tiền điện tử và nhà cung cấp dữ liệu thị trường giao ngay.

Hồ sơ của BlackRock đã gây bão thị trường tiền điện tử. Nhiều người bày tỏ hy vọng SEC sẽ chấp thuận đơn đăng ký của BlackRock vì đây là tổ chức rất quyền lực và giàu có.

WisdomTree

Nhà quản lý tài sản WisdomTree, có văn phòng ở New York, đã có kinh nghiệm quản lý ETF Bitcoin trước đây. Vào năm 2019, WisdomTree bắt đầu giao dịch ETF trên sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2021, WisdomTree đã nộp đơn cho một công ty ở Hoa Kỳ. Công ty đã đề xuất niêm yết cổ phiếu của WisdomTree Bitcoin Trust trên Sàn giao dịch Cboe bZx với ký hiệu BTCW trong một tài liệu S-1 đã được gửi tới SEC.

Invesco Galaxy ETF Bitcoin

Vào ngày 22 tháng 9 năm 2021, Galaxy Digital và Invesco đã cùng nhau nộp đơn Invesco Galaxy ETF Bitcoin. Ngoài ra, thay vì sử dụng các công cụ phái sinh như hợp đồng tương lai, quỹ ETF của tổ chức này sẽ được “hỗ trợ vật lý” bởi BTC. Mặc dù Invesco Capital Management LLC là nhà tài trợ của quỹ ETF Bitcoin, nhưng vẫn chưa chắc chắn công ty nào sẽ nắm giữ Bitcoin.

Valkyrie Investments:

Công ty quản lý tài sản Valkyrie, một cái tên tương đối mới trong ngành, đã gửi đề xuất đầu tiên về ETF Bitcoin vào tháng 1 năm 2021. ETF sẽ sử dụng giá tham chiếu Bitcoin do Chicago Mercantile Exchange đặt và giao dịch trên NYSE Arca. Bitcoin của quỹ ETF sẽ được giữ trong kho lạnh bởi công ty quản lý tiền điện tử Xapo.

Theo một diễn biến có thể đoán trước được, SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định đối với đề xuất ETF Bitcoin của Valkyrie — cùng với Kryptoin, WisdomTree và Global X. Tuy nhiên, SEC cuối cùng đã từ chối chúng vào thời điểm Giáng sinh năm 2021.

Ark Invest

Vào tháng 6 năm 2021, Ark Invest đã gửi đơn đăng ký Ark21Shares ETF. ARK 21Shares ETF Bitcoin là sản phẩm của sự hợp tác giữa ARK Invest và 21Shares AG, một nhà sản xuất ETF của Thụy Sĩ. Nếu được chấp nhận, nó sẽ giao dịch với biểu tượng đánh dấu ARKB trên Sàn giao dịch BZX của Cboe.

Ngoài ra, Ark Invest cũng là công ty đầu tiên tiết lộ các chi phí liên quan đến ETF Bitcoin của mình. Theo hồ sơ, 21Shares sẽ tính phí 0,95%, khoản phí này sẽ được sử dụng để thanh toán chi phí hoạt động.

Kết luận

Theo nhiều chuyên gia cho biết, trong số tất cả các ETF Bitcoin đang được đề xuất lên SEC thì ETF Bitcoin của BlackRock có khả năng được phê duyệt cao nhất.

Xem thêm: SEC tạm thời miễn khoản tiền phạt 30 triệu đô la, yêu cầu BlockFi trả tiền cho các nhà đầu tư

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

Santiment công bố đây là Altcoin được chú ý nhất trên thị trường!

Theo Santiment, nhờ sự ủng hộ của Elon Musk dành cho Trump, altcoin có tên MAGA đã trở thành altcoin thịnh hành nhất.Sau vụ...

Santiment công bố: “9 altcoin này đã có mức tăng ấn tượng trong tháng 7!”

Santiment cho biết mặc dù Bitcoin và Ethereum trì trệ, chín altcoin đã tạo được dấu ấn vào tháng 7.Trong khi thị trường tiền...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo