Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

BlackRock có thể đã tìm ra cách để được SEC chấp thuận đơn đăng ký Bitcoin ETF

- Advertisement -

Gã khổng lồ quản lý tài sản BlackRock đã gửi một thỏa thuận chia sẻ giám sát trong đơn đăng ký Bitcoin ETF của mình gửi lên SEC, thỏa thuận này có thể loại bỏ nguy cơ thao túng thị trường liên quan đến bitcoin.

Ứng dụng iShares Bitcoin Trust của Blackrock gửi cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) trong tuần này có thể có cơ hội được các nhà quản lý chấp nhận cao hơn so với những nỗ lực trước đây của Grayscale, VanEck và WisdomTree, khi thỏa thuận này có thể loại bỏ nguy cơ thao túng thị trường liên quan đến Bitcoin.

- Advertisement -

Cụ thể trên trang 36 của hồ sơ 19b-4 của Nasdaq (nơi ETF được đề xuất sẽ được liệt kê), có tuyên bố rằng để giảm thiểu việc thao túng thị trường, Nasdaq sẽ được đưa vào để ký kết thỏa thuận chia sẻ giám sát với nhà điều hành nền tảng giao dịch giao ngay cho Bitcoin.

Các thỏa thuận chia sẻ giám sát cho phép chia sẻ thông tin về hoạt động giao dịch trên thị trường, hoạt động thanh toán bù trừ và nhận dạng khách hàng, cho phép ít có khả năng thao túng thị trường.

Graeme Moore, Trưởng bộ phận tiền điện tử, Hiệp hội Polymesh cho biết, thỏa thuận chia sẻ giám sát được đề xuất của Nasdaq, được đặt tên là “Spot BTC SSA”, là điều làm cho ứng dụng này trở nên khác biệt và không chỉ đơn giản là quy mô của công ty với tư cách là nhà quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới.

“SEC rất quan tâm đến việc thao túng thị trường liên quan đến giá Bitcoin và đã trích dẫn điều này trong tất cả các lần từ chối trước đó” Moore cho biết. 

Tuy nhiên, Dave Weisberger, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của CoinRoutes, phản bác rằng bất kỳ thỏa thuận chia sẻ giám sát nào như vậy là không cần thiết.

SEC trước đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận chia sẻ giám sát. Trong một thông báo vào tháng 1 liên quan đến yêu cầu của Cboe Digital về việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu của ARK 21Shares Bitcoin ETF, các quan chức của SEC nói rằng “một sàn giao dịch liệt kê các ETF dựa trên Bitcoin có thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình theo Mục Đạo luật Sàn giao dịch bằng cách chứng minh rằng sàn giao dịch có một thỏa thuận chia sẻ giám sát với một thị trường quy định có quy mô đáng kể liên quan đến tài sản Bitcoin cơ bản hoặc tham chiếu.”

Đơn đăng ký Bitcoin ETF của BlackRock giúp cho thị trường hồi phục

Như Blog Tiền Ảo đưa tin, đơn vị đầu tư iShares thuộc BlackRock đã đệ trình giấy tờ lên SEC vào chiều thứ 5 để đăng ký quỹ Bitcoin ETF. Động thái này được đưa ra sau khi một số đề xuất ETF khác, bao gồm cả những đề xuất của Grayscale, VanEck và WisdomTree trước đó đã bị từ chối.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy...

BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu...

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết ông rất ngạc nhiên trước giá Bitcoin

Tham gia chương trình Squawk Box của CNBC, CEO Coinbase đã nói về các vấn đề như Bitcoin và việc thiếu quy định ở...

Bài viết liên quan

- Advertisement -