Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Cựu nhân viên ngân hàng Đức thừa nhận gian lận tiền điện tử

- Advertisement -

Cựu nhân viên ngân hàng Đức thừa nhận gian lận tiền điện tử

Vào tháng 4, Rashawn Russell, một nhà môi giới đã đăng ký 27 tuổi, đã bị bắt giam ở Brooklyn, New York. Cựu chủ ngân hàng đầu tư của Deutsche Bank này đã phải đối mặt với khả năng phải chịu mức án tối đa 20 năm tù vì tội tham gia lừa đảo tiền điện tử.

Ban đầu, Russell phản bác cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư. Tuy nhiên, hồ sơ tòa án gần đây cho thấy sự thay đổi trong lập trường của ông. Các báo cáo cho thấy hiện tại anh ta có thể có xu hướng thừa nhận tội lỗi liên quan đến các cáo buộc gian lận.

- Advertisement -

Đã có nhiều sự chậm trễ trong việc cho phép nhóm pháp lý của Russell tham gia vào các cuộc đàm phán để đạt được thỏa thuận nhận tội với chính phủ. Hiện vụ việc đã được chuyển đến thẩm phán sơ thẩm để thay đổi cách xét xử nhận tội. Điều này biểu thị ý định của Russell để nhận tội.

Cựu nhân viên Deutsche Bank này đã làm gì?

Theo các công tố viên, Russell đảm bảo với khách hàng rằng tiền của họ sẽ được đầu tư vào tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng ông có thể tạo ra lợi nhuận vượt quá 100%. Tuy nhiên, người ta cáo buộc rằng anh ta đã tạo ra các tài liệu giả mạo để thể hiện tính thanh khoản đáng kể một cách sai trái. Chính phủ khẳng định rằng một phần đáng kể số tiền mà Russell thu được từ các nhà đầu tư đã được chuyển hướng cho lợi ích cá nhân của anh ta. Anh ta cũng dùng nó để đánh bạc và trả nợ cho các nhà đầu tư khác.

Hơn nữa, cần lưu ý rằng Russell cũng phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa [CFTC]. Cơ quan này cáo buộc anh ta đã lừa dối các nhà đầu tư bán lẻ liên quan đến quỹ giao dịch tài sản kỹ thuật số có tên là Quỹ tiền điện tử R3. CFTC tuyên bố rằng ông đã chấp nhận Bitcoin từ các nhà đầu tư. Sau đó, anh ta đã chuyển bất hợp pháp khoảng 1 triệu USD từ khách hàng trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 7 năm 2022.

Ngoài ra, sự phát triển gần đây trùng hợp với lựa chọn của Deutsche Bank trong việc cung cấp giải pháp lưu ký cho các khách hàng tổ chức đối với tài sản tiền điện tử và mã thông báo của họ. Thông qua đó, Deutsche Bank sẽ có được khả năng nắm giữ một loạt các đại diện tiền điện tử và token hóa được chọn lọc của các tài sản tài chính thông thường.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon có động thái mới sau thời gian dài im lặng

Người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã bị giam giữ ở Montenegro trong một thời gian dài và không có thông tin chi...

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -