Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Curve Finance nhận được hỗ trợ trong việc giải quyết cuộc đấu tranh nợ 100 triệu USD

- Advertisement -

Curve nhận được hỗ trợ trong việc giải quyết cuộc đấu tranh nợ 100 triệu USD

Curve Finance, một sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng về tính thanh khoản, gần đây đã phải đối mặt với những thách thức lớn. 

Vào ngày 30 tháng 7, Curve và một số dự án DeFi đã bị tấn công, ước tính tổn thất là hơn 47 triệu USD do lỗ hổng liên quan với ngôn ngữ lập trình Vyper.

- Advertisement -

Tận dụng lỗ hổng này, những kẻ tấn công đã tìm cách rút tiền từ nhiều pool trên Curve sử dụng Vyper 0.2.15 mà không phải cung cấp tài sản thế chấp cần thiết.

Giá trị của CRV, token gốc của Curve Finance, đã giảm mạnh, giảm từ khoảng 0.73 USD xuống 0.62 USD sau sự cố này. Đồng thời, tiết lộ rằng Michael Egorov, người sáng lập Curve Finance, đã vay các khoản vay được hỗ trợ bởi 47% nguồn cung CRV đang lưu hành.

Delphi Digital, một công ty nghiên cứu, ước tính rằng Egorov nắm giữ các khoản vay với tổng trị giá khoảng 100 triệu USD trên các giao thức cho vay khác nhau, tất cả được thế chấp bằng 427.5 triệu token CRV.

Hơn nữa, Delphi Digital đã báo cáo rằng Egorov đã vay tiền từ nhiều giao thức cho vay. Đáng chú ý, anh ấy đã sử dụng 305 triệu CRV làm tài sản thế chấp cho khoản vay 63.2 triệu USDT trên Aave và 59 triệu CRV làm tài sản thế chấp cho khoản nợ 15.8 triệu Frax trên Frax Finance.

Hơn nữa, Delphi Digital nhấn mạnh các ngưỡng rủi ro cụ thể, nếu đạt được, có khả năng dẫn đến việc thanh lý các vị thế này. Khi ngưỡng thanh lý đạt 55%, vị thế sẽ đủ điều kiện để thanh lý với giá CRV là 0.3767 USD. Vào thời điểm viết bài, CRV được giao dịch ở mức 0.5951 USD với mức giảm 6.93% hàng ngày.

Việc thanh lý một vị thế quan trọng như vậy có khả năng tạo ra căng thẳng cho các giao thức DeFi khác. Điều này là do CRV đóng vai trò quan trọng như một cặp giao dịch và ổn định tài sản trong các pool giao dịch khác nhau trên toàn hệ sinh thái.

Liệu Curve Finance có kiểm soát mọi thứ?

Egorov đã có hành động quyết đoán để giải quyết tình hình. Anh ấy đã chọn giảm nợ và tỷ lệ sử dụng. Anh ấy đã làm như vậy bằng cách thanh toán 4 triệu FRAX trong vòng 24 giờ qua.

Tuy nhiên, những lo ngại nảy sinh về việc người dùng nhanh chóng rút thanh khoản sau khi các khoản thanh toán này được thực hiện. Để chống lại, Egorov đã triển khai Curve pool để khuyến khích dòng thanh khoản vào thị trường cho vay.

Đáng chú ý, chỉ trong vòng bốn giờ sau khi ra mắt, pool đã thu hút được 2 triệu USD thanh khoản. Điều này tiếp tục dẫn đến việc giảm tỷ lệ sử dụng từ 100% xuống 89%.

Nhiều cá nhân đã cung cấp sự hỗ trợ. Justin Sun, người sáng lập Tron, đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Curve Finance. Theo Lookonchain, Sun đã mua được gần 5 triệu token CRV từ một chiếc ví có nhãn “Curve.fi Founder” trong một giao dịch phi tập trung. Điều này đã được thực hiện với mức giá trung bình là 0,4 USD cho mỗi token CRV. Số tiền giao dịch này lên tới hơn 2,3 triệu USD.

Các tổ chức khác, chẳng hạn như Machi Big Brother, DWF Labs và Cream.Finance, cũng đã thực hiện các giao dịch mua CRV đáng chú ý . Machi Big Brother đã mua được 3,75 triệu CRV và DWF Labs đã thu được 2,5 triệu CRV và Cream.Finance đã mua được 2,5 triệu CRV.

Xem thêm: Giám đốc ngân quỹ Wells Fargo: XRP có thể đạt 500 USD trong 7 tháng tới

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

Bài viết liên quan

- Advertisement -