Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới Core Scientific sắp vỡ nợ

- Advertisement -

Trong một hồ sơ nộp lên ​​SEC vào ngày 26 tháng 10, Core Scientific cho biết hiệu suất hoạt động và tính thanh khoản của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí điện tăng và giá Bitcoin giảm.

Core Scientific, một trong những công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới, đang đứng trước bờ vực vỡ nợ.

- Advertisement -

Trong một hồ sơ gửi lên SEC vào ngày 26 tháng 10, công ty cho biết hiệu suất hoạt động và tính thanh khoản của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chi phí điện tăng và giá Bitcoin giảm.

Việc tăng tỷ lệ băm cũng đã làm suy yếu đáng kể khả năng khai thác BTC của công ty, họ cũng bị ảnh hưởng bởi các vụ kiện tụng đang diễn ra với Celsius.

Tính đến ngày 26 tháng 10, công ty chỉ nắm giữ 24 BTC và khoảng 26,6 triệu đô la tiền mặt. Điều này hoàn toàn trái ngược với tháng 9, khi công ty có hơn 1.000 BTC29,5 triệu đô la tiền mặt.

Trong hồ sơ 8-K, công ty cho biết hội đồng quản trị của họ đã quyết định không thực hiện các khoản thanh toán bao gồm mua thiết bị, tài trợ và hai kỳ phiếu cầu.

Core Scientific cho biết họ đang khám phá một số chiến lược tiềm năng để giải quyết các vấn đề mất khả năng thanh toán. 

Các chiến lược này bao gồm việc thuê thêm cố vấn chiến lược, huy động thêm vốn và cơ cấu lại cấu trúc vốn hiện có của nó.

Công ty cho biết trong hồ sơ, phá sản vẫn là một lựa chọn khả thi.

“Trong trường hợp tiến hành thủ tục phá sản hoặc mất khả năng thanh toán, hoặc cơ cấu lại cơ cấu vốn của chúng tôi, những người nắm giữ cổ phiếu phổ thông của Công ty có thể bị mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.”

Công ty dự đoán nguồn tiền mặt hiện có của mình có thể cạn kiệt vào cuối năm 2022 hoặc sớm hơn.

“Do tình trạng tài chính của Công ty không chắc chắn, nên có nghi ngờ đáng kể về khả năng tiếp tục hoạt động liên tục của Công ty trong một khoảng thời gian hợp lý.”

Trong số tất cả các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch công khai trên thị trường, Core Scientific đã trải qua đợt giảm giá cổ phiếu đáng kể nhất. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -