Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Nhà kinh tế học Peter Schiff cảnh báo: ‘Chúng ta sắp vỡ nợ’

- Advertisement -

Peter Schiff: 'Nếu từ đầu mua Bitcoin thì giờ tôi đã có máy bay riêng'

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ. Lưu ý rằng Hoa Kỳ đang ở trong một mớ hỗn độn tài chính lớn hơn nhiều so với Anh.

Nhà kinh tế học Peter Schiff đã chia sẻ tầm nhìn của mình đối với đồng đô la Mỹ trong một podcast có tiêu đề “Khi cuộc biểu tình này kết thúc, đồng đô la sẽ sụp đổ”.

- Advertisement -

Ông giải thích rằng Mỹ có những vấn đề lớn sẽ dẫn đến sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ.

Đề cập đến tình hình ở Anh, Schiff cho biết Vương quốc Anh lo ngại về việc gia tăng các khoản nợ. Tỷ lệ nợ trên GDP của Anh là khoảng 85% và cựu Thủ tướng Liz Truss “đe dọa sẽ đẩy nợ của Anh lên GDP cao hơn nữa”.

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Họ đã bán bảng Anh để lấy đô la… Điều trớ trêu là họ đã mua đô la mặc dù thực tế là Hoa Kỳ còn gặp vấn đề nợ lớn hơn”.

Nợ quốc gia của Mỹ hiện trên 31 nghìn tỷ USD và chính phủ thâm hụt ngân sách 1,38 nghìn tỷ USD trong năm 2022.

Schiff giải thích rằng tỷ lệ nợ trên GDP ở Mỹ thực tế cao hơn 125%. 

Chúng ta đang ở trong một mớ hỗn độn tài chính lớn hơn nhiều so với Vương quốc Anh. 

Schiff nhấn mạnh rằng thật nực cười khi người ta mua kho bạc Mỹ như một nơi trú ẩn an toàn, đồng thời nói thêm rằng việc bán đồng tiền của một quốc gia do vấn đề nợ nần và mua đô la khi nước Mỹ còn nợ nhiều hơn là điều vô lý.

Nhà kinh tế tiếp tục “chỉ có hai cách khả thi mà chúng ta có thể vỡ nợ – cách trung thực và cách không trung thực, nhưng cả hai đều là một thảm họa nếu bạn sở hữu kho bạc của Hoa Kỳ.”

Schiff tiếp tục: “Thành thật thừa nhận rằng chúng ta không thể trả tiền và chúng ta vỡ nợ”. Tuy nhiên, ông tin rằng các chính trị gia không đủ liêm chính để làm điều đó, lưu ý:

Họ sẽ tìm đường thoát. Họ sẽ in. Họ sẽ thổi phồng nợ lên… Thật điên rồ cho bất cứ ai tin rằng Fed sẽ thành công trong việc giảm lạm phát trở lại 2%. Nó không thể thành công.

Ông cũng cảnh báo thêm rằng khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, vấn đề sẽ trở nên lớn hơn.

Schiff cũng đã tweet hôm thứ Tư: “Thâm hụt thương mại hàng hóa của Mỹ bất ngờ tăng 5,7% trong tháng 9, khi nhập khẩu tăng 8% và xuất khẩu giảm 1,5%, phá vỡ chuỗi 5 tháng thâm hụt thương mại giảm.” Ông kết luận:

Bây giờ đồng đô la đang suy yếu, thâm hụt thương mại trong tương lai sẽ lớn hơn, khiến đồng đô la giảm sâu hơn.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -