Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cộng hòa Estonia thu hồi 500 giấy phép của các sàn và các công ty tiền điện tử

Cộng hòa Estonia thu hồi 500 giấy phép của các công ty tiền điện tử

Theo Bloomberg cho biết Cộng hòa Estonia đã hủy 500 giấy phép hoạt động của các công ty tiền điện tử – tương đương khoảng 30% tổng số, nguyên do được biết là có liên quan đến vụ bê bối rửa tiền trị giá 220 tỷ USD từ ngân hàng Danske.

Theo đó, giới chức trách lo ngại rằng các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử có thể phải chịu trách nhiệm cho việc chuyển tiền bất hợp pháp.

Madis Reimand, người đứng đầu Đơn vị Tình báo Tài chính Estonia (FIU), nói rằng chính phủ đang có cuộc đàn áp mạnh vào tiền điện tử với mục đích làm sạch ngành công nghiệp này.

Tuy nhiên ông cũng lưu ý rằng chính phủ sẽ không hoàn toàn làm tê liệt lĩnh vực này, mà là thắt chặt các quy định để ngăn ngừa các rủi ro liên quan đến rửa tiền.

Đến nay, FIU đã đóng cửa các sàn giao dịch và các công ty tiền điện tử trong vòng 6 tháng, sau khoảng thời gian này họ sẽ xem xét cấp lại giấy phép cho các doanh nghiệp này.

“Đây là bước đầu tiên trong việc làm dịu thị trường, cho phép chúng tôi xử lý các vấn đề cấp bách nhất bằng cách chỉ cho phép hoạt động đối với các công ty có thể chịu sự giám sát và các biện pháp cưỡng chế của chính phủ”, Reimand nói.

Cuộc đàn áp mạnh mẽ này của chính phủ là bắt nguồn tư vụ bê bối rửa tiền trị giá 223 tỷ USD có liên quan đến ngân hàng Danske Bank.

Vụ bê bối rửa tiền lớn nhất châu Âu đã khiến chính quyền Estonia buộc họ phải chú ý đến các công ty tiền điện tử, một lĩnh vực được coi là rủi ro cao.

Cho đến hiện tại, Estonia vẫn là thiên đường cho các công ty tiền ảo. Quốc gia Đông Bắc Âu này là một trong những quốc gia đầu tiên trên lục địa tự do hóa tiền điện tử vào năm 2017, cấp phép cho hơn 1.400 thực thể trong vòng 3 năm.

Nhưng trong năm nay vì có quá nhiều vụ bê bối rửa tiền nên các cơ quan quản lý đã thắt chặt các quy định hơn nhằm hạn chế rủi ro liên quan đến rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Ngoài ra, việc xin giấy phép hoạt động đối với các công ty tiền điện tử cũng đã trở nên khắt khe hơn khi phải trải qua nhiều đợt xem xét kỹ lưỡng.


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

CEO nổi tiếng tuyên bố Kamala Harris sẽ không tham dự Hội nghị Bitcoin

CEO của Bitcoin Magazine, David Bailey, cho biết trong bài đăng trên X rằng Kamala Harris sẽ không phát biểu tại Hội nghị Bitcoin...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo