Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Coinbase: SEC đang cố gắng tiêu diệt tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang cố gắng phá hủy thị trường tiền điện tử trong hồ sơ mới nhất của mình. Thật vậy, tuyên bố được đưa ra khi sàn giao dịch đang tìm kiếm một khung pháp lý mới từ cơ quan này cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Tháng trước, Coinbase đã kêu gọi SEC phát triển các quy tắc mới hỗ trợ sự phát triển có trách nhiệm của ngành tại Hoa Kỳ. Sau đó, sàn giao dịch gần đây đã tuyên bố rằng các công ty tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ đang bị mắc kẹt trong ‘vụ bắt 22’ trong bản tóm tắt kết thúc tại Tòa phúc thẩm khu vực thứ ba.

Coinbase cáo buộc SEC cố gắng phá hủy tiền điện tử

Trong năm qua, quy định về tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi. Trong bối cảnh các vụ kiện từ SEC chống lại các công ty tiền điện tử ngày càng gia tăng, cách tiếp cận theo quy định thực thi đã không được chứng minh là có hiệu quả. Hơn nữa, nó chỉ đe dọa đến vị thế của ngành trong nước.

Đó là lý do tại sao Coinbase đã tìm kiếm các khuôn khổ pháp lý mới từ cơ quan này vào đầu tháng này. Tuy nhiên, điều đó đã không thành hiện thực. Trong một bản tóm tắt gần đây, Coinbase đã cáo buộc SEC đang cố gắng tiêu diệt tiền điện tử thông qua cách tiếp cận quản trị của họ.

Coinbase chỉ ra xu hướng của SEC trong việc yêu cầu các công ty phải tuân thủ, chỉ để khởi động “các vụ kiện tụng gay gắt chống lại các công ty này vì họ đã không làm như vậy”. Hơn nữa, họ cho rằng xu hướng này có liên quan đến những ý định bất chính hơn đối với sự hiện diện của thị trường trong nước.

Sàn giao dịch cho biết: “Mô hình hành vi này là một nỗ lực có chủ đích nhằm phá hủy một ngành công nghiệp bằng cách yêu cầu những điều không thể và truy tố các công ty không đạt được điều đó”. Ngoài ra, họ cho rằng cơ quan này đang cố gắng tác động đến những thay đổi chính sách lớn.

SEC gần đây đã phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay tại Hoa Kỳ, một sự thay đổi gây sốc. Đối với nhiều người, động thái này mang tính chính trị vì nó thể hiện sự chuyển đổi mạnh mẽ của cơ quan. Hơn nữa, quy định về tiền điện tử sẵn sàng trở thành một khía cạnh quan trọng của cuộc bầu cử năm 2024 sắp tới.

Donald Trump và Joe Biden đều đã sử dụng loại tài sản này trong các động thái tranh cử gần đây. Loại liên quan này sẽ giúp thúc đẩy liên tục các quy định phù hợp. Những thứ như dự luật tiền điện tử FIT21 là những bước đầu tiên hướng tới điều đó. Tuy nhiên, Coinbase không sai trong cách nhìn nhận hành động của SEC.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo