Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

Cố vấn tiền điện tử của Tổng thống El Salvador đến thăm Argentina để thảo luận về Bitcoin

Cố vấn tiền điện tử của Tổng thống El Salvador đến thăm Argentina để thảo luận về Bitcoin

Người dân Argentina đã bầu ra Javier Milei làm Tổng thống mới, người này được cho là có quan điểm ủng hộ Bitcoin. Nhiều người đam mê tiền điện tử, chẳng hạn như Michael Saylor và tỷ phú công nghệ Elon Musk, đã chúc mừng chiến thắng của Milei. 

Cố vấn tiền điện tử của Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, Max Keizer, đã tiết lộ rằng một nhóm quan chức sẽ đến thăm Argentina để thảo luận về “kế hoạch Bitcoin” với vị Tổng thống mới của Argentina.

Theo Keiser, nhóm sẽ mời Tổng thống mới “dùng bữa tối tại Dinh Tổng thống ở El Salvador và nói chuyện về Bitcoin”.

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên công nhận Bitcoin là phương tiện đấu thầu hợp pháp. Quốc gia này cũng có kế hoạch xây dựng một cơ sở khai thác BTC, lấy năng lượng từ núi lửa. Hơn nữa, El Salvador đặt mục tiêu giới thiệu giáo dục về Bitcoin trong các trường học của mình vào năm 2024.

Mặc dù cá nhân vị Tổng thống mới của Argentina ủng hộ Bitcoin nhưng không có xác nhận nào về tình trạng ngành tiền điện tử trong tương lai của quốc gia.

Cần lưu ý rằng Argentina hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế. Người Argentina đã bỏ phiếu cho Milei chống lại Sergio Massa, bộ trưởng kinh tế của đất nước. Người dân có lẽ không mấy ấn tượng với cách xử lý nền kinh tế.

Tuần trước, các nhà phân tích được ngân hàng trung ương Argentina thăm dò đã tăng ước tính lạm phát hàng năm lên 185%. Mức tăng này thể hiện mức tăng 4.3% so với dự báo 180% của tháng trước. Đất nước này đang phải chiến đấu với tình trạng lạm phát tồi tệ nhất trên toàn cầu. Lạm phát hàng năm đạt 142.7% trong tháng 10, tăng 8.3% so với tháng trước. Trong khi các quốc gia khác đang dần chứng kiến ​​con số lạm phát giảm thì Argentina vẫn tiếp tục phải chịu đựng.

Mặc dù không có xác nhận nào về việc liệu Bitcoin có đóng vai trò phục hồi nền kinh tế Argentina hay không, sắp tới chúng ta có thể thấy một số quyết định ủng hộ Bitcoin được đưa ra tại quốc hội.

Xem thêm: Pakistan nộp đơn xin gia nhập Liên minh BRICS

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin so với Ethereum: Các nhà đầu tư tổ chức đang mua gì?

Thị trường tiền điện tử hiện đang hồi sinh, đánh dấu hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 5 năm 2022. Bitcoin và Ethereum,...

Tether lãi hơn 1 tỷ USD nhờ giữ Bitcoin

Tether, công ty đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, USDT, đã chứng kiến ​​​​dự trữ Bitcoin của mình tăng giá trị hơn 1...

CNBC: Bitcoin là tài sản đầu tiên ‘hiếm hơn vàng’

Thảo luận về hiệu suất tích cực của nó trong những ngày gần đây, CNBC đã tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) sẽ trở thành tài sản...

Bài viết liên quan