Thứ Tư, 22 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Có thể sẽ có Bitcoin ETF spot đầu tiên tại Úc trong năm nay?

Sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất của Úc – Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) – có thể bật đèn xanh cho một số Bitcoin ETF spot vào cuối năm 2024 này.

Theo các nguồn không tiết lộ danh tính của Bloomberg, các nhà phát hành quỹ ở Hoa Kỳ và Hồng Kông đang theo đuổi việc phê duyệt các ứng dụng Bitcoin ETF spot từ VanEck Australia và BetaShares trước khi năm kết thúc.

Sự gia tăng đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay diễn ra sau khi Hoa Kỳ đã phê duyệt một số Bitcoin ETF với khoảng 53 tỷ USD tài sản được quản lý trên 11 sản phẩm riêng biệt.

Dòng chảy lịch sử của Bitcoin ETF. Nguồn: CryptoQuant
Dòng chảy lịch sử của Bitcoin ETF. Nguồn: CryptoQuant

Justin Arzadon, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật số tại BetaShares, cho biết dòng  vốn đáng kể đổ vào các quỹ ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ đã mang lại niềm tin để tung ra các sản phẩm ở Úc và “chứng minh rằng tài sản kỹ thuật số vẫn ở đây”.

Jeff Yew, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Monochrome – 1 sàn giao dịch lần đầu tiên đăng ký Bitcoin ETF spot tại Úc vào tháng 7/2023 đã mô tả Úc là một “quốc gia rất chú trọng đến tiền điện tử” và kỳ vọng các quỹ ETF Bitcoin spot của Úc sẽ tạo ra từ 3 tỷ đến 4 tỷ USD trong dòng vốn vào ròng trong vòng ba năm đầu tiên.

Nhu cầu về Bitcoin ETF sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi các nhà quản lý quỹ muốn tiếp cận Bitcoin và từ các nhà đầu tư siêu quỹ tự quản lý (SMSF), cũng như nhu cầu nhỏ hơn nhưng vẫn đáng kể từ bán lẻ.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 lý do bạn không thể bỏ lỡ GM Việt Nam 2024 – Sự kiện Blockchain lớn nhất năm!

Bạn đã sẵn sàng mở cánh cửa tương lai của công nghệ blockchain chưa? Hãy đánh dấu lịch của bạn từ ngày 7 đến...

Công ty tiền điện tử tỷ đô Grayscale có CEO mới

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale đã thông báo rằng giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Peter Mintzerg sẽ...

BTC tăng trên 70.000 USD: Tại sao Bitcoin tăng giá hôm nay?

Trong 24 giờ qua, Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên mức quan trọng 70.000 USD. Thật vậy, tiền điện tử hàng đầu đã chứng...

Bài viết liên quan